Trang chủ  Du học Nhật Bản  Góc Nhật Bản  Trải nghiệm bốn mùa tại Nhật Bản

Trải nghiệm bốn mùa tại Nhật Bản

Đăng ngày: 13/05/2017 - Lúc: 10:05
Trải nghiệm bốn mùa khi du học tại Nhật Bản.
Một trong những lý do vô cùng hấp dẫn của đất nước Nhật Bản đối với các bạn du học sinh chính là vẻ đẹp của thiên nhiên và thời tiết nơi đây. Nhật Bản cũng có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông như Việt Nam. Mỗi mùa các bạn du học sinh sẽ được tham dự chuyến dã ngoại ngoài trời thú vị sau những giờ học và làm thêm bận rộn. Hãy cùng EduViet khám phá nét đặc trưng của bốn mùa tại đất nước xinh đẹp này.
MÙA XUÂN – NÉT ĐẸP CỦA HOA ANH ĐÀO
Mùa xuân thường kéo dài từ tháng 3 tới tháng 5, thời tiết vô cùng dễ chịu và ấm áp. Hoa anh đào nở ngập tràn vào tháng 4 hàng năm và có rất nhiều lễ hội hoa anh đào tràn ngập sắc hồng.

Những con đường ngập tràn hoa anh đào
 
Đây là một nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản nên thường được tổ chức rộng rãi. Thường thì thời gian này đường phố và các công viên lớn đông hơn hẳn vì các gia đình và bạn trẻ tụ tập cùng nhau lưu lại khoảnh khắc đẹp và giải trí sau những giờ làm việc, học tập vất vả.

Các bạn trẻ thường tụ tập ở công viên ngắm hoa anh đào
 
MÙA HÈ – MÙA CỦA LỄ HỘI VÀ PHÁO HOA
Mùa hè kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8, trong dịp này thì cái nóng oi ả trải dài từ Bắc tới Nam. Tuy nhiên khi thời tiết càng khắc nghiệt thì người dân Nhật Bản lại tìm niềm vui cho mình qua các lễ hội như múa hát truyền thống, làm đồ ăn, treo đèn lồng,..

Lễ hội truyền thống ở Nhật
 
Bên cạnh đó thì người dân Nhật Bản cũng rất náo nhiệt, tụ tập ở những địa điểm phù hợp nhất để tận hưởng những tràng pháo hoa lung linh về đêm như thế này:

Lễ hội pháo hoa
 
MÙA THU – MÙA LÁ PHONG ĐỎ
Mùa thu kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11, tới đây bạn sẽ cảm nhận được sự mát mẻ, nắng dịu dàng và bầu trời trong veo. Một nét đặc sắc của mùa thu chính là lá phong đỏ trải dài từ Bắc tới Nam, tùy mỗi vùng sẽ có một nét đẹp khác nhau. Những vùng lạnh thì lá đỏ kéo dài tới hơn 50 ngày, còn những nơi nóng thì kéo dài ít hơn từ 20 – 30 ngày. Còn gì đẹp hơn mùa lá phong đỏ?
Cùng nhau ngắm nhìn một số hình ảnh

 

Lá phong đỏ 
 
MÙA ĐÔNG – MÙA TUYẾT TRẮNG
Các bạn du học sinh Việt Nam tới Nhật Bản cảm thấy húng thú với cảnh tuyết rơi trắng đường đầu đông trong mùa đầu tiên. Nhật Bản là một đất nước xứ lạnh, mùa đông cũng góp phần tạo nên 4 nét khí hậu đặc trưng cho nơi đây.

Tuyết rơi phủ trắng các con đường
 
Vào khoảng giữa tháng 1 tới đầu tháng 2 tuyết thường rơi nhiều nên các bạn trẻ cũng rất hứng thú với môn thể thao trượt tuyết hay xây người tuyết. Điều mà ở Việt Nam không thể thực hiện.

Gia đình cùng trượt tuyết 
Nếu có cơ hội tới Nhật Bản, hãy thử cảm nhận các bạn nhé.
 
 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí