Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Tổng hợp những ngày nghỉ lễ tại Nhật trong 1 năm

Tổng hợp những ngày nghỉ lễ tại Nhật trong 1 năm

Đăng ngày: 03/05/2017 - Lúc: 08:05
Ở Nhật Bản, trong một năm sẽ có tổng cộng 16 ngày lễ, bạn sẽ được nghỉ vào các ngày này. Tuy nhiên nếu như ngày lễ đó rơi vào ngày Chủ Nhật thì sẽ bạn sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ Hai kế tiếp.

Dưới đây là danh dách 16 ngày nghỉ lễ ở Nhật.

ー元日 Ngày mồng 1 Tết: Mồng 1 tháng 1. Có khá nhiều công ty nghỉ từ ngày 30 tết tới ngày mồng 4 tháng 1.
ー成人の日 Ngày lễ thành nhân: Trước đây là ngày 15 tháng 1 nhưng hiện nay được chuyển thành ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 1. Thật buồn nếu bạn đã bước qua tuổi 20 vì đây là ngày lễ dành riêng cho các thanh niên tròn 20 tuổi.
ー建国記念の日 Ngày Quốc khánh: Ngày 11 tháng 2. Theo như cuốn “Nhật Bản thư kỷ” thì đây là ngày Thiên hoàng đầu tiên của Nhật đăng quang, được tính sang dương lịch.
ー春分の日 Ngày Xuân phân: Khoảng 20,21 tháng 3. Ngày lễ này nhằm để ca tụng thiên nhiên và sinh vật sống.
ー昭和の日 Ngày Chiêu Hòa: Ngày 29 tháng 4. Đây là ngày sinh nhật của hoàng đế Chiêu Hoà. Sau khi hoàng đế Chiêu Hòa mất thì người ta lấy ngày này làm ngày lễ giữ gìn màu xanh của cây cỏ.Và hiện nay thì đổi thành ngày Chiêu Hòa

ー憲法記念日 Ngày Hiến pháp: Mồng 3 tháng 5. Từ năm 1947 ngày này được lấy để kỷ niệm ngày hiến pháp Nhật được thiết lập.
ーみどりの日 Ngày xanh: Mồng 4 tháng 5. Thực ra ngày xanh không phải là ngày lễ đặc biệt gì cả, bởi vì ngày mồng 3 và mồng 5 rơi đúng vào ngày nghỉ nên ngày này cũng được lấy làm ngày nghỉ. Hiện tại Nhật đã chuyển “ngày xanh” từ ngày 29 tháng 4 sang thành mồng 4 tháng 5.
ーこどもの日 Ngày thiếu nhi: Mồng 5 tháng 5 (ở nước ta ngày thiếu nhi là ngày mồng 1 tháng 6). Đây là ngày lễ để cầu mong cho sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em. Ngày này còn được gọi là ngày lễ “Đoan ngọ”, ngày lễ dành riêng cho trẻ em là con trai. Người ta thường treo cờ cá chép vào ngày này.
ー海の日 Ngày của biển là ngày 20 tháng 7. Ngày dành để cảm ơn những gì mà biển đã ban tặng.
 
 
-山の日 Ngày của núi là ngày 11 tháng 8. Ngày này mới xuất hiện từ năm 2016. Đây không phải là ngày lễ, ngày của núi là do đề xuất của thượng nghị viện đã được phần lớn quốc hội đồng ý và đưa ra quyết định kể từ năm 2016 sẽ thêm 1 ngày nghỉ lễ này nữa
ー敬老の日 Ngày kính lão là ngày 15 tháng 9. Ngày này để tỏ lòng kính trọng đối với người già, được đặt ra từ năm 1966.
ー秋分 Ngày thu phân: Ngày 23 hoặc 24 tháng 9. Là ngày tỏ lòng thành kính với tổ tiên, tưởng nhớ về những đã khuất nó giống như ngày lễ xá tội vong nhân ở Việt Nam. Chú ý rằng lịch trên là lịch dương nên nếu qui ra lịch âm thì trùng với ta.
ー体育の日 Ngày thể dục thể thao: Ngày 10 tháng 10 (hiện nay chuyển thành ngày Chủ Nhật đầu tiên của tháng 10). Đây là ngày lễ nhằm khuyến khích phong trào luyện tập thể dục thể thao, ngày này được thiết lập từ năm 1966 nhằm kỷ niệm cho Olympic Tokyo 1964,
ー文化の日 Ngày Văn hóa: Mồng 3 tháng 11. Ngày lễ kỷ niệm ngày hiến pháp Nhật được chính thức công bố. Ngày này còn khuyến khích cho sự trấn hưng và phát triển của nền văn hóa truyền thống.
ー勤労感謝の日 Ngày lễ cảm tạ người lao động: Ngày 23 tháng 11, ngày lễ này thường được gọi là ngày lễ “Niiname sai”, ngày lễ cảm tạ người lao động nhằm đề cao giá trị của sức lao động và cảm tạ cho một vụ mùa thắng lợi. Ngày lễ được tổ chức khi vụ mùa kết thúc, người dân dân hiến tặng những sản vật mới thu hoạch nhằm tỏ lòng kính trọng thánh thần.
ー天皇誕生日 Ngày sinh nhật của Nhật hoàng: Là ngày 23 tháng 12, ngày lễ nhân dịp sinh nhật của Nhật hoàng thời Bình Thành (平成) hiện nayHãy tranh thủ các ngày nghỉ lễ để hiểu thêm đời sống và con người Nhật Bản nơi đây.


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí