Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Tổng hợp các cách học tiếng Nhật sao cho hiệu quả nhất

Tổng hợp các cách học tiếng Nhật sao cho hiệu quả nhất

Đăng ngày: 14/06/2017 - Lúc: 23:06
Tổng hợp các cách học tiếng Nhật sao cho hiệu quả nhất 2017 dành cho những ai mới bắt đầu, giúp rút ngắn thời gian học mà lại không hề bị căng thẳng, chồng chéo hay bị bỏ sót kiến thức. 
Với nhiều bạn đã làm quen với tiếng Nhật từ trước đó thì chắc hẳn các bạn đã có riêng cho mình một cách học hiệu quả. Nhưng còn đối với những bạn mới ngày đầu còn chập chững mới bắt đầu học tiếng Nhật thì việc tìm ra cho mình một phương pháp học phù hợp với chính bản thân mình thì quả là không hề dễ dàng một chút nào. Vậy thì làm thế nào để có thể học tiếng Nhật nhanh chóng mà lại hiệu quả cảo thì bạn có thể tham khảo các cách học tiếng Nhật mà tôi sắp giới thiệu trong bài viết này. Ngoài ra thì đối với cả những bạn nào đã có cách học riêng rồi thì cũng đừng vội bỏ qua bài viết này, vì biết đâu bạn lại tìm thấy cho mình một phương pháp học hiệu quả hơn thì sao. 

Tổng hợp các cách học tiếng Nhật sao cho hiệu quả nhất 2017:

cách học tiếng Nhật sao cho hiệu quả
  • Cách đầu tiên mà tôi muốn bạn học theo  đó chính là việc bạn cần xác định mục tiêu học cho chính mình.
Vì nếu bạn không xác định được cho mình thì sẽ rất khó để bạn có thể học tốt được. Nó giống như con thuyền ra khơi nhưng lại không biết bến đỗ của mình sẽ là ở đâu.
  • Thứ 2, cách học từ vựng:
Bạn chỉ nên học những từ khóa chính trước sau đó thì mới học đến những từ liên quan.
Ví dụ: Từ khóa của bạn là ngôi nhà, thì bạn hãy học thuộc nó về cách phát âm lẫn viết chữ, sau đó hãy tìm những từ liên quan như cánh cửa, cửa sổ…..Cách này sẽ giúp bạn nhớ lâu và hiểu bài hơn rất nhiều.
  • Thư 3 cách học cấu trúc:
Khi bạn học về cấu trúc ngữ pháp câu thì bạn nên học nó trong hoàn cảnh. Nghĩa là đặt nó vào từng hoàn cảnh cụ thể rồi hãy học nó, chứ không nên chỉ học thuộc mỗi một câu ngăn.
Nó sẽ giúp bạn nhớ và tăng khả năng sự linh hoạt trong cách thay đổi cấu trúc câu áp dụng trong thực tế.
  • Thứ 4, học qua video, bài hát, phim hoạt hình.
Học tiếng Nhật qua mạng internet

Nói chung với cách học thứ 4 này thì bạn nên học online, học thông qua mạng internet. Trong một số bài viết trước đó tôi cũng đã chia sẻ với các bạn về cách học tiếng Nhật theo những phương pháp này cũng như tôi cũng đã nói tới những lợi ích mà nó đem lại. Vì thế mà trong bài viết này ngày hôm nay tôi sẽ không nhắc lại chi tiết. Bạn chỉ cần hiểu đơn giản đó chính là: Đó chính là một trong những cách học cực kì khoa học, và đã có nhiều người thành công với cách học này. Vì vậy mà bạn nên tận dụng những video, clip, bộ phim về tiếng Nhật có phụ đề để học, để bổ sung kiến thức cho mình về ngôn ngữ Nhật Bản. Cả về từ vựng lẫn ngữ pháp, ngoài ra nó còn giúp bạn tăng khả năng nghe, hỗ trợ cho việc phát âm, viết chữ.
  • Cách học tiếng Nhật sao cho hiệu quả tiếp theo đó chính là tự học:
Điều này nghe có vẻ như ai cũng biết, nhưng lại có một điều đó là hầu hết các bạn lại xem nhẹ và rất lười thực hiện biện pháp học này. Bạn hãy luôn nhớ rằng bạn sẽ không thể thành công nếu như bản thân không ngừng nỗ lực cố gắng vươn lên, vượt qua chính mình. Khi đó bạn sẽ dễ dàng chạm tay vào thành công hơn.
  • Cách học thứ 6 là cách học rộng:
Cách học này có nghĩa là khi học một bài mới nào đó về bất cứ chủ đề gì thì bạn hãy học tổng quát trước khi bạn học chi tiết. Và thay vì bạn mất thời gian học vài tiếng mới xong 1 bài chi tiết thì bạn hãy đổi thành 2 bài tổng quan. Như vậy lượng kiến thức trong bạn sẽ tăng lên nhanh chóng mà vẫn không bị sót kiến thức nào. Nhưng nói vậy không có nghĩa là bạn học qua loa, học cho có nhé. Với những ai có tư tưởng học này thì tôi có thể chắc chắn rằng: Dù cho chúng tôi có bao việc làm thì bạn cũng sẽ khó có thể làm việc được.
Việc học không bao giờ là dư thư, và việc tiếp nhận thêm cho mình những kiến thức mới luôn luôn là cần thiết. Nhưng để có kết quả tốt bạn hãy nhớ áp dụng cách học tiếng Nhật sao cho hiệu quả mà tôi đã chia sẻ trên đây. Chúc bạn thành công.
 
 

 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí