Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Thủ tục hộ chiếu visa khi đi du học Nhật Bản

Thủ tục hộ chiếu visa khi đi du học Nhật Bản

Đăng ngày: 19/06/2017 - Lúc: 19:06
Thủ tục hộ chiếu visa khi đi du học Nhật Bản nhanh gọn lẹ, chính xác nhất 2017 mà bạn cần biết để có thể đi du học Nhật Bản đúng thời hạn.
Với bất kì ai khi muốn xuất ngoại dù với mục đích gì, đi tới đâu thì cũng cần phải có visa. Nếu bạn chưa hiểu visa là gì thì bạn có thể hiểu nôn na nó giống như một tấm lệnh bài mà bạn được cấp từ cơ quan có thẩm quyền vì quyền bạn có thể xuất cung (đi ra khỏi đất nước hiện tại) mà mình đang sinh sống và làm việc. Và nếu như bạn không có thể visa này thì bạn sẽ không được xuất ngoại, nếu vẫn cố tình thì bạn sẽ bị cơ quan chức năng bắt giữ lại.
Và tấ nhiên đối với việc bạn đi du học cũng vậy, bạn sẽ không thể tới bất kì một đất nước nào để du học nếu như bạn không có thẻ visa này. Vậy thì thủ tục làm thẻ visa này như thế nào thì mời bạn hãy cập nhật thông tin trong bài viết này để tránh việc bị hiểu lầm khi làm visa, gây ảnh hưởng tới việc học tập của bạn.

Thủ tục hộ chiếu visa khi đi du học Nhật Bản:

làm thủ tục hộ chiếu visa du học nhật bản
Visa du học Nhật gồm có 2 loại đó là:
Visa học tiếng: Thường sẽ có hạn là1 năm, và tối đa là có thể gia hạn tới 2 năm.
Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: Cũng được gia hạn 1 năm hoặc tối đa 2 năm, sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp. Về cơ bản thì thời gian của 2 loại visa này không chênh nhau là mấy. Nó chỉ khác nhau 1 chút về tính chất thôi.
Thủ tục làm visa du học Nhật Bản cụ thể gồm có những giấy tời sau:
  1. Hộ chiếu: 01 bản
  2. Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu: 01 bản
  3. Ảnh thẻ 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 3 tháng trở lại gồm có 2 ảnh
  4. Giấy tư cách lưu trú: 01 bản chính
  5. Hồ sơ xác minh đương sự: 01 bộ có đóng dấu    
  6. Giấy gọi nhập học du học.
Sau khi bạn đã hoàn thành những giấy tờ trên thì bạn có thể nộp lại tại Đại sứ quán Nhật Bản và sẽ phải chờ đợi khoảng từ 5 đến 7 ngày mới có thể lấy được visa.

Những lưu ý khi làm thủ tục hộ chiếu visa khi đi du học Nhật Bản

visa du hoc nhật bản
  • Thời gian nộp hồ sơ visa từ 8h30-11h30, từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Hồ sơ sau khi được nhận sẽ được cấp biên hồ sơ
  • Chú ý điện thoại vì có thể họ sẽ gọi điện cho bạn về nhận được hồ sơ và có thắc mắc
  • Ảnh làm thẻ visa phải là somi có cổ và chụp nền trắng
  • Tùy theo mục đích du học của từng người mà có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ
  • Ngòai trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.
  • Lệ phí làm visa là 750,000 VNĐ
  • Địa chỉ trụ sở của đại sứ quán Nhật
Đại sứ quán tại Hà Nội
Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Đại sứ quán tại Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 13 – 17 Nguyễn Huệ – Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điều kiện đủ đề đi du học Nhật Bản:

Bạn phải từ 18 tuổi trở nên, đã  tốt nghiệp cấp 3, hoắc cao đẳng, đại học. Trường hợp đang học thì có thể xin giấy xác nhận của nhà trường.
Không vi phạm pháp luật, nghĩa là không có tiền án tiền sự
Có sức khỏe, đủ tài chính để đi du học.
Vượt qua trình độ N5 tiếng Nhật
Như vậy là trên đây tôi đã cung cập cho các bạn thông tin về thủ tục hộ chiếu visa khi đi du học Nhật Bản. Hy vọng nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hoàn thành thủ túc du học của mình.
 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí