Trang chủ  Việc làm tại Nhật  Thu nhập du học sinh Nhật vừa học vừa làm

Thu nhập du học sinh Nhật vừa học vừa làm

Đăng ngày: 26/05/2017 - Lúc: 23:05
Chắc cũng không còn ai xa lạ với vấn đề đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm của các du học sinh ngày càng nhiều– con đường cho những ai mong muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản và có một mức lương khủng theo như lời quảng bá của 1 số công ty tư vấn du học quốc tế. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người thắc mắc, phân vân vẫn chưa tin vào những thông tin này. Vậy thực hư thu nhập của du học sinh Việt Nam nói riêng và các nước khác nói chung khi trở thành du học sinh của Nhật Bản là như thế nào thì các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài chia sẻ này. 
Thực tế thu nhập du học sinh Nhật vừa học vừa làm:

Như ở một số bài viết trước tôi cũng có chia sẻ một phần nào đó liên quan đến vấn đề thu nhập của du học sinh Nhật. Nhưng trong bài viết này hôm nay thì tôi sẽ đem đến cho các bạn một cách nhìn đa chiều nhất về vấn đề này.

 

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức đi để học tập, để trải nghiệm. Chi phí bỏ ra cho du học tại Nhật khoảng từ khoảng dưới 250 triệu tùy theo trường học và khu vực. Với điều kiện là các bạn phải từ 18 đến 30 tuổi, có trình độ tiếng Nhật tối thiểu mức N5 (chỉ cần học hai tháng); tốt nghiệp cấp 3 trở lên; có sức khỏe, không quan trọng ngoại hình.

Học sinh có thể lựa chọn những khóa học phù hợp với tiêu chí và khả năng của mình từ một đến 6 năm. Song song với việc học, du học sinh được trường đảm bảo giới thiệu việc làm, được phép làm 28 giờ trên một tuần với mức lương thấp nhất là từ 800 – 1.200 Yên một giờ tức gần 22 triệu đồng một tháng. 

Ngoài ra, trường bảo lãnh công việc, trong những kỳ nghĩ lễ, Tết, các bạn cũng được nghỉ học, được phép làm tăng ca đến 40 giờ trong tuần nếu có nhu cầu đi làm khi ấy mức thu nhập của bạn sẽ rơi khoảng gần 40 triệu động/ tháng.

Việc đi làm xuất phát từ sự tự nguyện không bị ép buộc, đủ để chi trả tiền ăn, ở và cả tiền học phí, thậm chí nếu bạn biết tiết kiệm thì cũng vẫn có thể có tiền để dành. Du học sinh có thể có mức lượng cao hơn nếu có năng lực vượt trội hoặc có tiếng Nhật thành thạo.

 

Nếu đi làm tại Nhật và đóng thuế từ 5 năm trở lên, bạn sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và được ở Nhật định cư, không bị bắt buộc trở về nước.

Sau Khi ra trường nếu bạn tiếp tục ở lại Nhật thì mức lương mà bạn nhận được là 3000 USD đến 4000 USD/ tháng. Thu nhập không tồi 1 chút nào.

Còn với những tu nghiệp sinh (hay còn gọi là người đi theo diện xuất khẩu lao động), cũng sẽ có mức lương khoảng 500 Yên một giờ (gần 20 triệu đồng một tháng), một tuần được làm 40 giờ.

Và tất nhiên những con số mà tôi đưa ra nó chỉ mang tính chất ước chừng, theo mặt bằng chung. Vì nó còn phụ thuộc vào mức độ năng lực làm việc, khả năng nhận thức của bạn là như thế nào, tới đâu.
Điều kiện để có thể tồn tại làm việc lâu dài tại Nhật:

Có một đặc điểm trong phong cách làm việc với người Nhật đó là, họ rất trung thành, thẳng thắn và cũng rất đúng giờ. Vì thế ngoài trình độ ra thì bạn cũng nên để ý tới văn hóa làm việc khi với họ. Nếu bạn có thể làm những điều đó thì tôi có thể chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ bị họ bạc đãi.

Nếu bạn vẫn chưa rõ về vấn đề này hoặc có bất kì thắc mắc nào khác về du học Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi công ty hàng đầu về tư vấn du học EDUVIET JOBS để được tư vấn tốt nhất về các kiến thức về thủ tục cũng như tất tần tật về du học Nhật Bản.


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí