Trang chủ  Du học Nhật Bản  Góc Nhật Bản  Những lễ hội văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội

Những lễ hội văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội

Đăng ngày: 22/06/2017 - Lúc: 21:06
Những lễ hội văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội mà bạn nên tham gia. Vì đó là những sản phẩm văn hóa được đúc kết từ ngàn đời xưa, kế tục và tiếp tục lưu truyền cho tới ngày nay của người Nhật Bản. Bên cạnh việc giới thiệu nét văn hóa truyền thống, phong phú đa dạng của họ thì đó còn là sự giao lưu văn hóa. Thể hiện tinh thần bạn hữu thiện cảm từ đất nước Nhật Bản gửi tới tinh thần giao thoa văn hóa của người Viết Nam. Vì vậy với mỗi cá nhân chúng ta tham gia vào những lễ hội này không chỉ để có cái cái nhìn sâu rộng hơn về nét văn hóa cổ truyển của họ mà còn đang góp phần vào việc thể hiện tính hữu nghĩ giữa 2 nước Việt_Nhật trong thời đại mở cửa này. Và những hành động đó của bạn cũng chính là đang góp phần xây dựng đất nước, thể hiện tình yêu với Quốc Gia dân tộc.

Những lễ hội văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội:

  • Đầu tiên tôi muốn giới thiệu đến các bạn lễ hội hoa anh đào được tổ chức hàng năm tại Thủ đô Hà Nội.
lễ hội hoa anh đào của Nhật Bản được tổ chức tại Hà Nội

Lễ hội này đúng với cái tên gọi của nó, là lễ hội dành cho những cành sắc anh đào khoe sắc thắm. Mỗi khi vào lễ hội, hàng tram thậm chí lên tới hàng nghìn cành hoa anh đào được ban tổ chức trưng bày trang trí trong lễ hội. Với mỗi một phong cách trưng bày lại mang trên mình một ý nghĩa khác nhau, nhằm gửi gắm tới người thưởng thức.
Tại đây các bạn không những được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt vời, mùi hương quyến rũ của hoa anh đào mà còn được thoải mái tạo dáng chụp ảnh check in cùng với cảnh vật lãng mạn nơi đây.
  • Lễ hội ẩm thực Nhật Bản được tổ chức tại Hà Nội:
Đây lễ hội nhằm quảng bá đến người dân Hà Nội nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung về những món ăn truyền thống của Nhật Bản, trên nhiều vùng thuộc Nhật Bản.
Điển hình nhất đó chính là món sushi của Nhật Bản: Có thể nói cứ mỗi khi nhắc tới ẩn thực Nhật Bản thì có lẽ món đầu tiên mọi người nhắc tới đó chính sushi. Bên cạnh đó còn có những món ăn khác như: sashimi đó cũng là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Một số loại hải sản mà người Nhật hay dùng để làm món này thường là: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Ngoài ra, Sashimi còn được làm từ thịt hay rau củ quả…
Món Shabu-shabu, được chế biến từ thịt bò tươi. Món Sukiyaki, được coi như là món ăn thống trị Nhật Bản với thành phần chính là thịt bò Rib eye, cùng đa dạng các loại nấm thiên nhiên. Ngoài ra không thể không nhắc tới mì Udon, mì Ramen, mi Soba, tempura, tonkatsu, kaiseki Ryori, Yakitori, và tất nhiên cũng không thể thiếu được rượu Sake.
lễ hội ẩm thực người Nhật Bản tổ chức tại hà nội
  • Thứ 3 phải kể đến đó là lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu:
Lêc hội này nhằm tái hiện lại không khí ngày tết truyền thống Oshougatsu của đất nước mặt trời mọc, đồng thời phát triển hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Lễ hội tái hiện lại thông qua các phong tục, tập quán, món ăn và trò chơi truyền thống của người Nhật trong dịp lễ này.
Trong lễ hội này, du khách không chỉ được mãn nhãn, mở rộng tầm hiểu biết với những màn biểu diễn nghê thuật đặc sắc mà còn có cơ hội được hóa thân vào những người dân Nhật Bản thật sự trong việc tự tay mình tạo ra những sản phẩm văn hóa nào đó, hoặc nấu một món ăn nào đó của người Nhật.
Những lễ hội văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội này được được tổ chức hàng năm, với sự tham gia góp mặt của cơ quan, đoàn thể của 2 nước Việt Nhật và đông đảo các thực khách du lịch đến tham dự chương trình.
Vì vậy nếu như bạn là một công dân của Việt Nam, là một tín đồ văn hóa Nhật Bản thì tôi nghĩ nếu có cơ hội tham gia thì bạn chớ nên bỏ qua những cơ hội vàng như thế này.
 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí