Trang chủ  Trường học tại Nhật  Trường Nhật Ngữ  Những điều cần biết về du học bổng các trường Nhật ngữ

Những điều cần biết về du học bổng các trường Nhật ngữ

Đăng ngày: 18/05/2017 - Lúc: 22:05

Là đất nước có nền giáo dục đứng thứ 3 thế giới (sau Mỹ, Anh), Nhật Bản luôn khuyến khích sinh viên trau dồi kiến thức của mình. Không chỉ với các sinh viên trong nước, các trường đại học Nhật Bản còn luôn mở rộng cửa chào đón các du học sinh nước ngoài.

 

Nhật Bản là một trong những quốc gia cung cấp nhiều học bổng nhất cho sinh viên Việt Nam. Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Học bổng MEXT) cấp cho sinh viên Việt Nam hằng năm rất lớn. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu một vài học bổng của các tổ chức khác như: Học bổng của Hiệp hội giáo dục quốc tế Nhật Bản (AIEJ), học bổng JDS của Cơ quan Hợp tác quốc tế của Nhật, học bổng của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB)...

 

Ngoài ra, nhiều bạn trẻ muốn du học tại các trường đại học lớn của Nhật Bản thì có thể tìm hiểu và xin học bổng từ các trường đó. Tuy nhiên, để đảm bảo có thể tiếp thu được toàn bộ kiến thức, Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo học bổng của một vài trường uy tín được các du học sinh lựa chọn nhiều như:

 

1, Trường Nhật ngữ Akamonkai (Tokyo)

 

Với bề dày thành tích giảng dạy hơn 1200 học sinh, sinh viên quốc tế đến từ 40 quốc gia khác nhau trên thế giới, Trường Nhật ngữ Akamonkai luôn lọt top các trường đào tạo Nhật ngữ uy tín nhất Xứ sở Hoa anh đào. Trường được thành lập vào tháng 7 năm 1985 và nằm tại 3 – chome, Hongo, Bunkyo-ku, Tokyo (đối diện đại học Tokyo).

 

Trường Akamonkai có điều kiện cơ sở vật chất tốt với ký túc xá đủ cho khoảng 300 học viên. Ngoài ra, hệ thống giao thông đến trường đều thuận tiện có các du học sinh ở trọ hoặc homestay.

 

Trường đạo tạo 4 bậc học tương đương với năng lực của du học sinh:

Lớp sơ cấp: trường Akamonkai đặc biệt chú trọng việc đào tạo các lớp sơ cấp vì đây là nền tảng cho các lớp cao hơn. Lớp sơ cấp dạy về các kiến thức cơ bản nhất và các đoạn hội thoại. Nhờ đó học viên sẽ có nền móng vững chắc để học lên các lớp trung cấp và cao cấp. Không những thế qua các bài hội thoại, học viên nước ngoài còn hiểu thêm về cách giao tiếp cũng như văn hóa Nhật Bản.

Lớp trung cấp: Lớp trung cấp chia ra cấp sơ – trung và trung cấp. Sơ – trung học các bài hội thoại dài hơn và kiến thức nhiều hơn một chút so với lớp sơ cấp. Lớp trung cấp thì hướng đến trình độ cao hơn là có thể thi đỗ được bằng N2 và N1 tiếng Nhật.

Lớp cao cấp: những học viên học tới lớp cao cấp hầu như toàn bộ có khả năng thi đỗ N1. Lớp cao cấp  chú trọng bồi dưỡng học viên để hoàn thiện vốn tiếng Nhật, cách phát âm, cách giao tiếp và đạt được điểm cao trong các kỳ thi năng lực tiếng Nhật và kỳ thi du học.

Lớp đặc biệt: lớp này tập trung vào nhiều kĩ năng hơn. Học viên học lớp đặc biệt sẽ có khả năng thuyết trình, trả lời phỏng vấn, lập kế hoạch …..

 

Hằng năm, trường luôn có một số loại học bổng dành cho các học viên. Tuy nhiên, điều đặc biệt là bạn sẽ không thể xin học bổng trước khi vào học và ngay sau khi nhập học. Đối với trường Akamonkai, sau khi học ở trường trên 6 tháng, dựa trên thành tích học tập, tỷ lệ đi học, thái độ với thầy cô và bạn bè… thì thầy cô sẽ thông báo cho học sinh đạt điều kiện chuẩn bị hồ sơ cần thiết.

 

2, Học viện Hội thoại Quốc tế ICA

 

Được thành lập từ năm 1955, đến với Học viện hội thoại quốc tế ICA học viên có thể vừa trau dồi nhật ngữ vừa có thể tìm hiểu văn hóa, lịch sử của đất nước Nhật Bản.Nhà trường giúp đỡ các học viên nước ngoài từ khi bắt đầu học tiếng Nhật tới khi nhập học vào các trường đại học, Cao đẳng, Trung cấp.

 

Không chỉ ngồi trong lớp và học, các học viên còn có cơ hội được làm quen với văn hóa, phong tục tập quán của Nhật Bản đi đôi với việc học tiếng Nhật thông qua các buổi hoạt động tham qua, trà đạo, cuộc thi hùng biện,...

 

3, Học viện Nhật ngữ Kyushu

 

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Fukuda, học viện Nhật ngữ Kyushu sẽ giúp học viên thuận tiên trong việc sinh hoạt và đi làm. Ngoài ra, đến với học viện nhật ngữ Kyushu, học viên sẽ được giảng dạy từ các giảng viên xuất sắc từ những trường đại học nổi tiếng như: Đại học Kyushu, Waseda…

 

Để khuyến khích sinh viên học tập tại trường, hàng năm Học viện có trao nhiều suất học bổng cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập. Mục tiêu của trường là nhằm phát triển năng lực tiếng Nhật và tư cách, kĩ năng sống của sinh viên thông qua các chương trình giáo dục và trải nghiệm thực tế khi các bạn học tại trường.

 

4, Trường Nhật ngữ East West

 

Là một trong số 12 trường Nhật ngữ được công nhận chính thức từ Chính phủ Nhật Bản tại Tokyo, Trường Nhật ngữ East West sẽ giúp các du học sinh đăng ký visa với các thủ tục nhanh chóng và tiện lợi nhất, tạo điều kiện học tập cho các du học sinh.

 

Ngoài ra, các học sinh có thể yên tâm và đặt toàn tâm toàn sức vào việc học tập vì trường Nhật ngữ East West có được sự công nhận là vận hành dưới tư cách pháp nhân trường học , học sinh có thể sử dụng được các dịch vụ giảm giá học sinh khi đi du lịch và đi học.

 

Trường Nhật ngữ East West trao tiền khích lệ học tập cho các cá nhân có những hoàn cảnh khó khăn bởi yếu tố kinh tế và có thành tích ưu tú. Ngoài ra, trường cũng có các gói học bổng cho những người có lượng tiền gửi bình quân hàng tháng dưới 9 vạn Yên, người đang có mục tiêu học lên đại học, người muốn có hiệu quả học tập tốt hơn. Cụ thể, từ tháng 4 hàng năng đến tháng 3 năm sau thì trong vòng 1 năm mỗi tháng là 52,000 Yên, trong khoảng 6 tháng từ tháng 7 hàng năm đếm tháng 12, mỗi tháng 20,000 Yên.BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí