Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Nhu cầu học tiếng Nhật và cơ hội việc làm

Nhu cầu học tiếng Nhật và cơ hội việc làm

Đăng ngày: 15/06/2017 - Lúc: 23:06
Nhu cầu học tiếng Nhật và cơ hội việc làm cho các công ty Nhật Bản khi kết thúc khóa học là như thế nào? Dưới đây sẽ là một số định hướng nghề nghiệp cho bạn có thể lựa chọn cho mình khi hoàn thành xong lộ trình học tiếng Nhật của mình. Đồng thời thông qua bài viết này tôi sẽ cung cấp cho các bạn thêm một số thông tin khác về nhu cầu học tiếng Nhật và cơ hội việc làm cũng như là thách thức nghề nghiệp hiện nay. Để các bạn có được một cái nhìn tổng quát và thực tế nhất khi xác định đi theo con đường du học. 

Nhu cầu học tiếng Nhật và cơ hội việc làm

nhu cầu học tiếng Nhật và cơ hội việc làm

Về nhu cầu: Thì như các bạn cũng đã biết là hiện nay nhu cầu học tiếng Nhật trên nước ta ngày càng tăng cao, đặc biệt đối với các bạn trẻ. Vì trong một vài năm trở lại đây thì Nhật đang ngày càng tập trung đầu tư nguồn vốn mạnh mẽ vào Việt Nam, nhằm tạo điều kiện cho đôi bên cùng hợp tác và phát triển. Vì vậy mà cơ hội viêc làm của các bạn với các công ty Nhật lại ngày càng trở nên nhiều. 
Hơn nữa Nhật Bản lại là một nước rất coi trọng người tài và tận dụng nhân lức. Không những vây họ còn rất trung thành nên khi bạn có cơ hội được làm việc với người Nhật thì bạn sẽ không phải lo lắng về chế độ đãi ngộ hay là lương thưởng từ phía họ. Và đó cũng chính là một trong những lí do chính khiến cho nhu cầu học tiếng Nhật, nhu cầu được làm việc với người Nhật được nhân lên ngày một nhiều hơn. 

Tuy nhiên cơ hội việc làm thì ngày càng tăng cao nhưng không phải là dễ xin. Bởi vì, nếu như bạn đã từng tìm hiểu về văn hóa làm việc và lối sống của người Nhật Bản thì có lẽ bạn cũng biết Nhật là một trong những nước khó tính như thế nào trong công việc.
Họ luôn có những yêu cầu cao về công việc, không những bạn phải hoàn thành mà còn luôn phải sáng tạo trong công việc, đẩy nhanh tiến độ cũng như là chất xám cũng luôn luôn phải hoạt động.
Không chỉ yêu cầu về hiệu quả công việc mà người Nhật họ còn rất đề cao tinh thần tự giác, tự nguyện và đặc biệt là sự tính thành thật trong công việc. Họ cực kì ghét sự dối trá, và họ coi đó như là một điều gì đó mà bạn không hề tôn trọng họ, cũng có nghĩa bạn đã làm tổn thương đến lòng tự trọng, cái tôi cao cả của họ.
Nhu cầu học tiếng Nhật tăng cao có nghĩa nhà tuyển dụng lại có thêm cơ hội lựa chọn. Vì vậy để có được cho mình một vị trí làm việc nhất định thì bạn phải luôn đấu tranh vượt qua chính mình, vượt qua đối thủ cạnh tranh để có cho mình một slot làm việc như mong muốn.

Một số ngành nghề bạn có thể lựa chọn:

cơ hội việc làm với người Nhật
  • Biên - phiên dịch
  • Giảng viên ngoại ngữ
  • Thư ký, trợ lý, cán bộ đối ngoại trong các bộ, ngành, cơ quan, tổ chức, công ty trong nước và quốc tế sử dụng tiếng Nhật.
  • Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tại các nhà hàng, khách sạn Nhật Bản.
  • Nhân viên các đại sứ quán, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ.
  • Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo trí, các hãng thông tấn.
  • Nhân viên trong các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân , doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản.
Và tất nhiên là những công viêc này sẽ có những mức lương khác nhau, phù hợp với trình độ năng lực của mỗi người.
Như vậy là trên đây tôi đã giúp các bạn trả lời câu hỏi về nhu cầu học tiếng Nhật và cơ hội việc làm cùng với thách thức mà bạn cần phải đối mặt khi muốn được làm việc với người Nhật.


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí