Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Kinh nghiệm tìm thuê phòng giá rẻ cho du học sinh Nhật

Kinh nghiệm tìm thuê phòng giá rẻ cho du học sinh Nhật

Đăng ngày: 03/05/2017 - Lúc: 08:05
Bạn không muốn ở kí túc xá, bạn muốn tìm cho mình một căn phòng có thể yên tâm học hành và sinh hoạt. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp các bạn du học sinh Nhật tìm thuê phòng một cách nhanh chóng.

Thông thường việc tìm phòng trọ tại Nhật Bản phải qua các công ty, đại lý bất động sản. Người thuê phòng cần có người bảo lãnh, ngoài khoản tiền trọ hàng tháng, người thuê phòng  phải trả các khoản phí khác như: phí đặt cọc, tiền lễ cho chủ nhà, tiền môi giới ..
  • Khoản chi phí  đặt cọc, tiền lễ cho chủ nhà,.. sẽ tùy từng vào địa phương, tùy từng căn hộ và chủ nhà mà khác nhau nhưng hầu như số tiền sẽ tương đương với 1-2 tháng tiền nhà bạn thuê.
  • Chi phí môi giới qua đại lý bất động sản mà bạn phải trả sẽ rơi vào khoảng nửa tháng đến 1 tháng tiền nhà cho họ
  1. Mức giá trung bình một căn phòng
2 thành phố Tokyo và Osaka  có mức giá thuê nhà đắt hơn so với các thành phố lân cận. Cách trung tâm thành phố 30 phút tàu điện, giá thuê khoảng 50.000~60.000 yên/tháng với một căn hộ đơn rộng khoảng 10m2 gồm: nhà bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh. Ở thành phố tỉnh lẻ, giá thuê phòng chỉ dưới 40.000 yên/tháng. Các căn hộ khoảng 20m2, bao gồm : nhà bếp, bồn tắm, sẽ có mức giá gấp đôi tầm 100.000~120.000 yên/tháng và 80.000 yên/tháng nếu ở thành phố tỉnh lẻ.

  1. Hợp đồng thuê nhà
Hợp đồng thuê nhà sẽ do bên bất động sản ghi lại nội dung trao đổi giữa người thuê và chủ nhà.  Trước khi ký tên vào bản hợp đồng thuê nhà, hãy kiểm tra và đọc kỹ lại nội dung hợp đồng. Và người bảo lãnh của bạn sẽ phải tham gia vào quá trình này.
Người bảo lãnh  là người sẽ giúp bạn hoàn thiện hợp đồng thuê nhà, người bảo lãnh phải đứng ra trả tiền thuê nhà cho bạn trong trường hợp bạn vì một lý do nào đó mà không thể trả tiền thuê.

3. Quan hệ với chủ nhà

Ở đâu âu đấy, chắc hẳn bạn đã hơn một lần nghe câu nói quen thuộc này. Hãy giữ mối quan hệ tốt đẹp với chủ nhà và hàng xóm để tránh phát sinh rắc rối.
Ở Nhật, bình thường một phòng chỉ dành cho một người, nếu bạn muốn ở ghép thì phải nhận được sự đồng ý của chủa nhà. Một số hành động không nên mà bạn cần tránh như: gây tiếng ồn, đặt đồ dùng sinh hoạt bừa bãi ở hành lang của các căn hộ.

4. Trả phòng

Khi trả phòng bạn phải dọn dẹp sạch sẽ, những đồ vật bị hư hại bạn phải sửa và phục hồi nguyên trạng như lúc ban đầu, vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ đồ đạc trong phòng trước lúc nhận phòng thuê.

Chúc các bạn du học sinh tìm được một căn phòng sạch sẽ, ưng ý đáp ứng đủ điều kiện cho việc học tập!
 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí