Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Kinh nghiệm du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Kinh nghiệm du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Đăng ngày: 16/05/2017 - Lúc: 23:05

Hiện nay, du học Nhật Bản ngày càng được quan tâm và việc vừa học vừa làm để tích lũy kinh nghiệm làm việc cũng như giảm thiểu chi phí du học là điều phần lớn du học sinh quan tâm. Tuy nhiên cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề vừa học vừa làm tại Nhật. Để có thể làm tốt cả hai việc này, các du học sinh cần được chia sẻ kinh nghiệm từ những người đi trước. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm cho các du học sinh trước khi quyết định học tập tại đất nước mặt trời mọc.
 

 

1. Lựa chọn trường khi du học Nhật Bản

Việc lựa chọn trường rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng tới con đường tương lai của bạn. Từ những thông tin được cung cấp, cùng sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn, du học sinh cùng gia đình có thể đưa ra quyết định đúng đắn để lựa chọn trường phù hợp với học sinh theo các tiêu chí: khóa học, học phí, vị trí, chế độ hỗ trợ học sinh trong sinh hoạt và học tập, chế độ học bổng, tư vấn việc làm, tư vấn hỗ trợ học tiếp lên cao…

Trường học là nơi giúp các bạn du học sinh tập trung học tập tiếng Nhật cũng như hỗ trợ công việc làm thêm nhằm mục đích giúp học sinh sớm hòa nhập, làm quen với cuộc sống, xã hội Nhật Bản và nâng cao kỹ năng tiếng Nhật của các sinh viên.

 

2. Lựa chọn nguồn cung cấp thông tin khi quyết định du học Nhật Bản

Khi bạn quyết định lựa chọn con đường du học việc đầu tiên cần làm là tìm hiểu thông tin về thực tế cuộc sống, học tập tại vùng mà mình sẽ đi. Ngoài cách tìm hiểu qua internet, qua người quen đang sống hoặc đã từng sống tại Nhật, các vị phụ huynh cùng các bạn học sinh còn thường xuyên sử dụng ngân hàng thông tin – các công ty tư vấn du học. Chính vì vậy việc lựa chọn nguồn cung cấp thông tin chính xác là vô cùng quan trọng, đó là kim chỉ nam định hướng tương lai của bạn.

 

3. Lựa chọn công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Làm thêm là công việc bình thường trong xã hội Nhật Bản. Thông qua công việc, học sinh học được các nguyên tắc và tập quán của người Nhật. Tất cả các bạn sinh viên du học Nhật Bản đều được phép làm thêm trong thời gian tạm trú tại trường, một tuần làm thêm 28 tiếng (trong thời gian nghỉ hè có thể làm thêm 8 tiếng 1 ngày).

Các công việc phổ biến nhất: công việc trong các xưởng, nhà máy cơm hộp trong khu vực, phụ trong nhà hàng, bán hàng, gia sư, công tác nghiên cứu, lễ tân khách sạn, nhặt bóng,… Công việc cũng như tiền lương phụ thuộc vào khả năng ngôn ngữ của du học sinh. Du học sinh có thể duy trì công việc hay tiến xa hơn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng và thái độ làm việc của các bạn.

 

Nhật Bản vốn nổi tiếng là đất nước của những con người chăm chỉ, ý chí sắt đá và vô cùng kiên cường. Chính vì vậy, khi học tập và sinh sống tại đất nước này, bạn sẽ học hỏi được những đức tính đó của người Nhật. Nếu bạn biết không ngừng cố gắng phấn đấu, thành công sẽ luôn đến với bạn!

Chắc hẳn qua bài viết chia sẻ một số kinh nghiệm du học Nhật Bản này, các bạn đã hiểu được rằng việc lựa chọn trường và nguồn cung cấp thông tin là quan trọng như thế nào trong quá trình du học nhật bản. Việc làm thêm là chuyện bình thường với mỗi du học sinh quốc tế, điều này ngoài việc giúp sinh viên trau rồi kiến thức còn góp phần trang trải chi phí sinh hoạt và học phí. Vậy du học Nhật Bản vừa học vừa làm là tốt hay không tốt? Quyết định nằm ở sự lựa chọn của bạn và gia đình.

 

 BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí