Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Kinh nghiệm chi tiêu giúp du học sinh Nhật tiết kiệm chi phí tối đa

Kinh nghiệm chi tiêu giúp du học sinh Nhật tiết kiệm chi phí tối đa

Đăng ngày: 02/05/2017 - Lúc: 22:05
Đối với các du học sinh Nhật, các bạn cần phải chi tiêu rất nhiều khoản như: chi phí học tập, chỗ ở, ăn uống, quần áo, hay phương tiện đi lại…Dưới đây là một số mẹo tiết kiệm sinh hoạt phí dành cho các du học sinh Nhật.
  1. Đi siêu thị
Cũng giống như ở Việt Nam, mỗi cuối ngày hoặc cuối tuần, các siêu thị ở Nhật Bản sẽ giảm giá một nửa so với giá gốc, đây chính là thời điểm tốt nhất bạn đi mua các nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt.
Đừng chỉ bó buộc thói quen mua sắm ở một siêu thị, hãy đi mua và tham khảo ở các siêu thị khác nhau và so sánh giá giữa các siêu thị, bạn sẽ tìm ra được siêu thị có giá bán tốt nhất. Hãy quan sát các gian hàng khuyến mại, hoặc làm anket trên các tờ rơi để nhận được các phiếu giảm giá, các coupon tiền mặt có giá trị thanh toán.
Mỗi lần đi siêu thị, bạn cần liệt kê các mặt hàng cần phải mua sắm, không tạt ngang tạt dọc để tránh phát sinh chi phí.
 
kinh nghiệm chi tiêu tiết kiệm cho du học sinh Nhật
  1. Nấu ăn
Tranh thủ nấu ăn thay vì mua đồ ăn sẵn vừa đảm bảo sức khỏe mà lại tiết kiệm được một khoản kha khá.  Ngay cả khi tự nấu, bạn có thể rủ thêm một hoặc hai người bạn nấu cùng, nấu ăn từ 2-3 người sẽ giúp du học sinh tiết kiệm 1 khoản đáng kể.
  1. Tiết kiệm điện
Đừng bật vòi nước nóng để rửa bát, thay vào đó hãy dùng găng tay cao su, như vậy bạn có thể bớt một khoản điện hoặc ga dùng cho nước nóng.
Đừng mở tủ lạnh vô tội vạ khi bạn còn chưa biết mình định lấy thứ gì. Mở và đóng tủ lạnh trong vòng 3s sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền điện kha khá.
Mùa hè bạn nhớ đừng dùng chế độ vắt quần áo của máy giặt, không cần vắt nó vẫn tự khô đúng không nào?
Hãy sử dụng mạng Internet miễn phí, ở Nhật Bản có rất nhiều nơi cung cấp internet miễn phí cho sinh viên.  Du học sinh cũng có thể đến trường hoặc thư viện dùng máy tính và học tập tại đây thay vì ngồi tại nhà.
  1. Thuê nhà
Một nhà trọ bình dân ở thành phố lớn như Tokyo bạn sẽ phải chi 60.000 yên/tháng ( tương đương với khoảng 8.000.000 vnđ). Thay vì đó hãy tìm các nhà trọ ở các vùng quê hoặc ngoại ô giá tiền chỉ bằng 1/3 so với giá tiền ở trên.
  1. Săn hàng giảm giá
Nếu bạn muốn mua một món đồ gia dụng hay quần áo hãy chịu khó săn hàng giảm giả. Ở Nhật, giá của các mặt hàng rất đắt đỏ, một chiếc áo có giá gấp 4 đến 5 lần so với Việt Nam. 
  1. Săn máy bay giá rẻ
Cũng không phải quá xa xỉ nếu bạn muốn được đi thăm thú khắp đất nước bản xứ hay các nước trong khu vực. Thay vì phải mất một khoản tiền khá lớn trong việc đi lại, hãy lên kế hoạch chuẩn bị thời gian, và săn vé máy bay giá rẻ của các hãng.
  1. Săn học bổng
Săn học bổng cũng là một phương thức giúp bạn trang trải phần nào phí sinh hoạt đắt đỏ ở Nhật. Ở Nhật Bản có rất nhiều các loại học bổng cho du học sinh như: học bổng do bộ Khoa học và Giáo dục Nhật cấp, học bổng do Quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản cấp, học bổng tại địa phương bạn theo học, học bổng tự do của các tập đoàn, các công ty lớn cấp,… Hãy thử sức biết đâu cơ hội đang chờ bạn.
.
 
 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí