Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Kiến thức học tiếng Nhật sơ cấp gồm những gì?

Kiến thức học tiếng Nhật sơ cấp gồm những gì?

Đăng ngày: 15/06/2017 - Lúc: 01:06
Kiến thức học tiếng Nhật sơ cấp gồm những gì? Có khó không? có nên bỏ qua lớp sơ cấp không?.....Tất cả những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này ngày hôm nay.
Học tiếng Nhật sơ cấp là kiến thức cần có cho bất kì ai khi muốn học sâu, hiểu biết rộng hay chính là để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật. Vì đó được coi như là kiến thức cơ bản của tiếng Jaban. Vì vậy nếu như bạn không thể hiểu cái căn bản sơ đẳng nhất của cốt lõi vấn đề thì bạn sẽ không bao giờ có thể học được tiếng Nhật như mình mong muốn.
Vậy thì hoc tiếng Nhật sơ cấp gồm những kiến thức gì thì bạn hãy cùng tôi đi tiếp trong bài viết này.

Kiến thức học tiếng Nhật sơ cấp gồm có những gì?

kiến thức tiếng Nhật sơ cấp
Sơ cấp có nghĩa là cái cơ bản, cái thấp nhất mà ai cũng cần có để có thể phát triển dựa trên cái sơ cấp đó. Hay đó chính là cái nền móng để hình thành nên những đẳng cấp cao hơn, vượt trội hơn.
Vì thế mà kiến thức bạn sẽ có được khi học tiếng Nhật sơ cấp đó chính là những kiến thức  nền tảng của tiếng Nhật, mà bạn cần có để trang bị kiến thức cho mình. Cụ thể:
  • Bạn sẽ được học về bảng chữ cái và số đếm
Về bảng chữ cái thì như các bạn cũng đã biết là tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái. Đó là Hiragana, Katakana, và Kanji. Với 3 bảng chữ cái này thì có Hiragana, Katakana là chữ biểu âm, mỗi chữ biệu thị mổ âm tiết. Về cách học thì nó cũng dễ học hơn so với chữ Kanji. Vì chữ Kanji là chữ Hán, nên cách học sẽ khác với 2 bảng chữ cái trên. Thay vì học từng chữ thì chữ Kanji sẽ học theo bộ.
Nhưng thường thì nếu như bạn học lớp sơ cấp tiếng Nhật sẽ chỉ học kĩ 2 bảng chữ cái là Hiragana, Katakana. Vì đó cũng chính là chữ được người Nhật sử dụng nhiều. Còn bảng chữ cái Kanji thì sẽ chỉ giới thiệu cho bạn một cách khái quát về nó mà thôi.
Tiếp đó sẽ là phát âm: Sau khi bạn đã có thể nhận dạng được mặt chữ thì bạn sẽ được học cách phát âm sao cho chuẩn Nhật.
Cách viết chữ: Bạn sẽ được thầy cô dạy cách viết chữ của người Nhật. Cũng như chữ của những nước khác đều có nguyên tắc khi viết và tiếng Nhật cũng không ngoại lệ. Nó cũng có nguyên tắc riêng của nó, đặc biệt với chức kanjin thì bạn lại càng phải để ý tới nguyên tắc viết này:
Ngang trước sổ sau: , , , , , .
Phết () trước, mác ( ) sau: , , , .
Trái trước phải sau: , , , , , , , .
Trên trước dưới sau: , , , , , .
Ngoài trước trong sau: , , , , , , .
Bộ viết sau cùng: , , , , , .
Giữa trước; trái rồi phải: , , , , , .
Vào nhà trước, đóng cửa sau: , , , , , .
Về số đếm thì bạn cũng sẽ được học cách đếm số từ hàng đơn vị đến hàng chục, trăm, nghìn......
học số đếm tiếng Nhật
  • Cấu trúc câu đơn giản:
Sau đó bạn sẽ được học về những cấu trúc ngữ pháp đơn giản trong giao tiếp hằng ngày, như: Câu trúc ngữ pháp về hỏi và chỉ đường, chào hỏi, giới thiệu bản thân…..
  • Định hình nên những kiến thức gốc, cách học cho riêng mỗi người:
Thông qua việc giảng dạy kiến thức học tiếng Nhật sơ cấp thì thầy cô sẽ nắm được tình hình học lức của từng bạn cùng với những thế mạnh và điểm yếu của bạn đó. Vì vậy các giảng viên sẽ định hướng cho bạn cách học để phát năng lực, thể hiện bản thân mình và cũng là để kìm chế khắc phục nhược điểm.
Đó là những kiến thức mà bạn sẽ được học khi tham gia học tiếng Nhật sơ cấp tại trung tâm Eduviet job. Với lượng kiến thức này thì đảm bảo bạn sẽ có cho mình một lượng kiến thức tiếng Nhật nhất định cho mình, chuẩn bị hành trang vững chắc cho chằng đường học tiếng Nhật sau đó.
 
 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí