Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Khi đi du học Nhật Bản nên chọn ngành nghề nào?

Khi đi du học Nhật Bản nên chọn ngành nghề nào?

Đăng ngày: 04/05/2017 - Lúc: 10:05
Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý, những phân tích cơ hội việc làm của một số ngành nên học để không sai lầm khi lựa chọn ngành học khi quyết định du học Nhật Bản.

1. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.


Nhật Bản cần có 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ước lượng mỗi năm tăng khoảng 13%, dựa theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020 được thống kê. Các kỹ sư công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp có thể làm lập trình viên phần mềm, chuyên viên bảo mật thông tin, quản trị mạng, phân tích thiết kế hệ thống, chuyên gia quản lý, điều phối dự án công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp, tập đoàn, tổ chức thương mại điện tử ở trong và ngoài nước.
 

2. Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng.

Nhật Bản được nhận định là một đất nước có cơ cấu dân số già, đặc biệt có tốc độ già hóa nhanh nhất nhì trên thế giới, bởi vậy mà họ rất chú trọng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho những người cao tuổi. Nhật Bản cần có hơn 50.000 điều dưỡng viên, hộ lí mỗi năm tuy nhiên theo thực tế, thì các nguồn nhân lực của họ không đủ để nhằm có thể đáp ứng được những nhu cầu này. Và đâu cũng chính là một trong những lí do quan trọng nhất mà các bạn nên theo học ngành điều dưỡng, vì khi theo học ngành này thì cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ cao hơn so với các ngành nghề khác là rất nhiều. Còn nếu khi về lại Việt Nam thì với tấm bằng tiếng Nhật N2 và đi cùng với chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế, thì cơ hội việc làm của bạn sẽ được rộng mở với mức thu nhập cao hơn.

3. Du học Nhật Bản ngành du lịch, nhà hàng khách sạn.

Một trong những ngành công nghiệp hiện đang được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia, đặc biệt đó là tại đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Việt Nam đó là ngành du lịch. Nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kỹ năng cần thiết là điều thiết yếu để có thể phù hợp với sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch trong nước. Chính vì có những cơ hội việc làm rộng mở bởi vậy mà nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo ngành học này, và đây được xem là một trong những hướng đi mới của các nhà du lịch Việt Nam tương lai đó chính là du học Nhật Bản ngành du lịch.
 

4. Ngành Đầu bếp – chuyên ngành bánh.

Với sự phát triển vượt bậc của hệ thống nhà hàng, khách sạn thúc đẩy cùng với đó là sự phát triển của nghề đầu bếp, đặc biệt đó là đầu bếp chuyên về làm bánh. Đây được xem là một ngành nghề hiện đang rất hấp dẫn giới trẻ bởi vì ngành nghề này có thời gian học ngắn, có thể dễ dàng kiếm việc làm, cùng với một mức lương hấp dẫn đi kèm theo khả năng thăng tiến nhanh. Bên cạnh đó thì ngành nghề này còn có tính ổn định, đặc biệt càng làm việc nhiều thì giá trị nghề nghiệp càng cao. Việc để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp là điều vô cùng dễ dàng cho những ai đam mê và quyết tâm theo đuổi ngành này.

5. Du học Nhật Bản ngành Cơ khí.

Một trong những ngành học nổi bật cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn du học Nhật Bản đó chính là ngành cơ khí – ngành này được xem là sức mạnh của nền kinh tế nước Nhật. Đất nước này từ vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu trên thế giới cho đến các công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác được dùng trong các ngành công nghiệp kĩ thuật cao và tất cả các ngành nghề, các sản phẩm kim loại – hóa chất cũng luôn được xem là thế mạnh của đất nước mặt trời mọc này.

 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí