Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Hướng dẫn chi tiết thủ tục làm visa du học Nhật Bản

Hướng dẫn chi tiết thủ tục làm visa du học Nhật Bản

Đăng ngày: 09/05/2017 - Lúc: 23:05

Nhật Bản được mọi người biết đến không chỉ là một đất nước mặt trời mọc, đất nước của hoa anh đào mà còn bởi họ có một phong cách làm việc vô cùng chuyên nghiệp, tính kỉ luật cao. Vì vậy mà đã có không ít bạn trẻ thầm mơ ước được sinh sống học tập và làm việc trên đất Nhật. Và một trong những cách để các bạn có thẻ thực hiện khao khát ước mơ của mình đó chính là bằng cách trở thành du học sinh tại Nhật. Vậy để có thể tới đó thì việc đầu tiên bạn cần làm và không thể thiếu đó chính là làm thẻ visa du học Nhật Bản.

lam-visa-du-hoc-nhat-ban.jpg

Với bất kì đất nước nào cũng vậy, khi bạn muốn đến đó dù với mục đích là gì thì bạn cũng cần có thẻ visa. Làm thẻ này không quá khó, nhưng nếu không biết trình tự thủ tục như thế nào thì bạn cũng khó lòng mà có thể làm nó một cách dễ dàng nhé. Vậy thì để có thể làm thẻ visa du học thuận lợi nhất thì bạn hãy theo dõi bài viết “hướng dẫn chi tiết thủ tục làm visa du học Nhật Bản này của tôi cho đến cuối cùng nhé.

Có 2 trường hợp khi làm thủ tục làm visa du học Nhật Bản mà bạn cần nhớ:

thu-tuc-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-Nhat.jpg

Thứ nhất, khi xin visa đã có giấy chứng nhận đủ tư cách tạm trú. Với Trường hợp này thì thủ tục xin visa khá dễ dàng bạn chỉ cần chấp hành đúng các trình tự thủ tục của Đại sứ quán Nhật Bản đưa ra mà thôi.

Trường hợp thứ hai là bạn chưa có giấy chứng nhận tư cách tạm trú. Thì sẽ khó làm hơn trường hợp đầu vì thủ tục nó sẽ rườm rà hơn rất nhiều. Vì vậy, mới cần có người bảo lãnh bạn khi bạn đi du học. Khi đó, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện tạm trú cho bạn.

Khi làm thủ tục làm visa du học Nhật Bản cũng có 2 loại:

Là visa học tiếng và visa học chuyên môn. Vì trong bài viết này chủ đề của chúng ta là thủ tục làm thẻ visa du học Nhật Bản nên tôi sẽ chỉ tập trung vào làm visa du học. Cụ thể:

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du học Nhật Bản:

  1. Giấy nhập học do trường bên Nhật báo về

  2. Tờ khai xin cấp visa

  3. Hộ chiếu

  4. 1 ảnh 3x4

  5. Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật,

  6. Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ từ N5 trở lên (nếu có),

  7. Hồ sơ chứng minh tài chính của người bảo lãnh tài chính rằng đủ nguồn thu nhập để có thể chu cập cho người đi du học.

  8. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người tài trợ tài chính (giấy khai sinh…).

  9. Mức phí làm visa: 5.000.000 VNĐ

Điều kiền hoàn thành thủ tục làm visa du học Nhật Bản:

dieu-kien-de-hoan-thanh-visa-du-hoc-nhat-ban.jpg

1.     Tốt nghiệp THPT

2.     Tốt nghiệp THCS (nếu bạn có ý định học cấp 3 tại Nhật),

3.     Đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp độ tối thiểu N5, hoặc đã học tiếng Nhật ít nhất 150 giờ,

4.     Đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Nhật Bản.

Thời gian xử lý hồ sơ làm visa du học Nhật Bản:

Sau khi bạn hoàn thành thủ tục thường thì sau 5 ngày đến 1 tuần là sẽ có. Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ, Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Bộ Ngoại giao có thể sẽ yêu cầu bạn xuất trình thêm giấy tờ khác để có thể dễ dàng hơn trong việc xác minh. Nếu bạn không xuất trình những giấy tờ được yêu cầu, thì Tổng Lãnh sự có thể sẽ không tiếp nhận hồ sơ xin visa của bạn hoặc chậm cấp visa.

Cảnh cửa du học đến với đất nước Nhật Bản sẽ không còn quá khó khăn với bạn nữa. Nếu như bạn nắm rõ trong tay những kiến thức cũng như các bước tiến hành thủ tục làm visa du học Nhật Bản. Nếu bạn có bất cứ 1 thắc mắc nào về du học thì hãy liên hệ ngay theo hotline: 0969.19.11.88 - 0913.275.683 với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn nhé



BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí