Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Học tiếng Nhật xin việc ở đâu

Học tiếng Nhật xin việc ở đâu

Đăng ngày: 16/06/2017 - Lúc: 21:06
Học tiếng Nhật xin việc ở đâu? Bài viết này ngày hôm này sẽ dành cho những bạn đang có nhu cầu học tiếng Nhật nhưng lại chưa xác định được vấn đề việc làm cho mình. Hay chính xác đó là các bạn muốn được làm việc với người Nhật nhưng lại vẫn đang băn khoăn về vấn đề học xong không biết làm việc gì và ở đâu.

Học tiếng Nhật xin việc ở đâu_Tầm quan trọng của định hướng nghề nghiệp

học tiếng Nhật xin việc ở đâu
 
Bởi vì trên thức tế hiện nay thì vấn đề việc làm vẫn luôn là một trong những vấn đề nhức nhối, mối quan tâm hàng đầu của cả xã hội. Vì vậy với bất cứ một ai trong số chúng ta khi bắt đầu có dự định mong muốn theo học một ngành nghề nào đó cùng đều phải suy xét tình hình. Sao cho phù hợp với tình hình kinh tế, năng lực và quan trọng của hơn cả là nhu cầu của xã hội đối với công việc đó ra sao.
Cho dù đó là ngoại ngữ, một ngành nghề tưởng chừng là dễ xin việc, lương cao. Nhưng nếu bạn không có định hướng ngay từ ban đầu thì nó cũng sẽ rất dễ thất bại trước nó.
Nếu như bạn có nhu cầu được học tiếng Nhật để có thể tạo thêm cho mình những cơ hội việc làm với người Nhật. Thì ngay từ bây giờ bạn hãy xác định thật rõ cho mình là mình muốn làm gì? Rồi sau đó thì hãy tìm hiểu về những nới mà bạn có thể làm việc. Hay chính là nơi có thể đáp ứng nhu cầu công việc ở đó.

Học tiếng Nhật xin việc ở đâu

phỏng vấn xin việc công ty Nhật

Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn về những công việc mà bạn có thể làm:

Hướng dẫn viên du lịch: Bạn có thể dẫn tour theo công ty hoặc dẫn tour tự do nếu muốn. Vì hiện nay cũng có rất nhiều khách du lịch họ không thích đi theo tour mà muốn được đi du lịch theo ý thích của mình.
Phiên dịch viên: Với công việc này bạn có thể xin việc tại các nhà hàng, khách sạn, quán cafe. Nói chung là những quán, những cửa hàng thường xuyên có những vị khách Nhật Bản ghé thăm.
Gia sư: Nếu bạn tự tin về vốn kiến thức tiếng Nhật của mình cùng với một kiến thức sư phạm thì làm gia sư cũng là một trong những gợi ý không tồi dành cho bạn.
Thư kí, trợ lý Giám đốc: Với lượng kiến thức phong phú chuyên nghiệp trong tay thì bạn có thể nộp CV vào những vị trí như thư kí, trợ lý cho Giám đốc. Với công việc này thì yêu cầu bạn ngoài có sự tự tin thì bạn cần có một vóc dáng ưa nhìn, tính cách thân thiện thì công việc sẽ khá hợp cho bạn.
Nhân viên tại các đại sứ quán, cơ quan ngoại giao Nhật Bản: Làm việc tại đây bạn cần có trình độ tiếng Nhật nâng cao. Ngoài ra còn có sự am hiểu về tính cách cũng như về văn hóa làm việc của người Nhật, cùng với môi trường chính trị thì bạn cũng cần có tác phong rõ ràng, nghiêm chỉnh.
Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo trí, các hãng thông tấn: Nếu bạn là người thích viết lách và tự tin về khả năng ngoại giao và khả năng  nắm bắt tin tức của mình thì bạn cũng có thể làm việc tại đây.
Nhân viên trong các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân , doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản.
Dù cho bạn làm gì, nhưng nếu bạn đã làm việc người Nhật thì bản thân phải luôn cố gắng, thái độ làm việc nghiêm túc và tuyệt đối không được nói dối. Vì đó giống như sự lăng mạ, thiếu tôn trọng đồng nghiệp và cấp trên của bạn.
Và tất nhiên là với mỗi một môi trường làm việc khác nhau thì cũng sẽ có những chế độ khen thưởng, kỉ luật khác nhau. Và tương ứng với đó sẽ là những mức lương tương ứng với bạn. Để có được một mức lương ổn định, nơi làm việc chuyên nghiệp thì bạn cần trang bị cho mình lượng kiến thức phong phú, thành thạo trong giao tiếp.
Trên đây tôi đã cùng các bạn câu hỏi “học tiếng Nhật xin việc ở đâu?” Cho những ai chưa xác định được phương hướng nghề nghiệp cụ thể cho mình khi học tiếng Nhật. Vậy thông qua bài viết này tôi hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một mục tiêu công việc mới và chúc bạn sớm thành công.
 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí