Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Hồ sơ du học Nhật Bản cần những gì?

Hồ sơ du học Nhật Bản cần những gì?

Đăng ngày: 03/05/2017 - Lúc: 17:05
Chuẩn bị hồ sơ đi du học là việc vô cùng quan trọng, bộ hồ sơ sẽ quyết định việc bạn có thể đi du học được không. Do đó mà bất kỳ ai có dự định đi du học Nhật Bản luôn phải chuẩn bị thật tốt mọi giấy tờ.

Chúng tôi luôn tự hào là công ty chuyên tư vấn du học Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã tư vấn và hoàn thiện đầy đủ thủ tục hồ sơ cho rất nhiều các du học sinh, và hôm nay chúng tôi đưa ra những lời khuyên cho bạn trong việc hoàn thiện các giấy tờ để làm hồ sơ du học Nhật Bản được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Các giấy tờ cần phải nộp

- Lưu ý các giấy tờ photo đều phải photo trên khổ giấy A4 và trên 1 mặt giấy.

- Tất cả các bản công chứng phải mới làm trong vòng khoảng 3 tháng trở lại đây.

- Điều đầy đủ các thông tin: họ tên (kể cả tên đệm), ngày tháng năm sinh, số CMT, nghề nghiệp, ngày cấp nơi cấp CMT…của tất cả thành viên trong gia đình bạn trong các giấy tờ liên quan dưới đây phải thống nhất nhau.

1. Ảnh: 3x4  (10 chiếc) và 4,5 x 4,5 (2 chiếc), 4x6 (2 chiếc)

- Tổng số lượng: Tổng 14 chiếc.

Ghi chú: Nền ảnh trắng, áo trắng mới chụp trong vòng 3 tháng và chưa được sử dụng ở bất kỳ hồ sơ nào khác.

2. Học bạ cấp 3 (học sinh tốt nghiệp cấp 3)

Bảng điểm (là sinh viên hiện đang theo học hoặc là đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).

Số lượng: 3 bản.

Ghi chú: Cần phải có 3 Bản photo công chứng + Bản gốc.

Chú ý:

+ Nếu chỉ tốt nghiệp Trung cấp, trường Nghề (khóa 2 năm) thì bắt buộc bạn phải nộp cả Bằng TN cộng với Học bạ cấp 3 (3 Bản photo công chứng + Bản gốc).

+ Nếu học liên thông thì bạn phải nộp cả Bằng và cả Bảng điểm của các cấp dưới (gồm có 3 Bản photo công chứng + Bản gốc).

3. Nộp bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (học sinh tốt nghiệp cấp 3).  

Giấy xác nhận sinh viên (hoặc sinh viên đang theo học) hoặc Bằng tốt nghiệp (đối với sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).

Số lượng: 3 bản.

Ghi chú: 3 Bản photo công chứng + Bản gốc

Chú ý:

+ Nếu chỉ tốt nghiệp Trung cấp, trường Nghề (với khóa học 2 năm) thì phải nộp cả Bằng TN đi cùng với Học bạ cấp 3 (3 Bản photo công chứng + Bản gốc).

+ Trong trường hợp học liên thông thì bạn phải nộp cả Bằng và Bảng điểm của các cấp dưới (3 Bản photo công chứng + Bản gốc).

4. Giấy khai sinh

Số lượng: 2 bản.

Ghi chú: Bản photo công chứng: yêu cầu phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng.

5. CMND của học sinh

Số lượng: 2 bản.

Ghi chú: Bản photo công chứng: yêu cầu phải rõ mặt, phải rõ số và thời hạn cấp CMT không được quá 15 năm. Nếu như gặp phải các vấn đề trên đây thì bạn phải xin cấp lại CMT mới bổ sung ngay.

6. CMND của người bảo lãnh: ưu tiên bố hoặc mẹ

(Các trường hợp khác: Yêu cầu phải là anh chị em ruột của học sinh hoặc là anh chị em ruột của bố mẹ học sinh).

Số lượng: 2 bản.

Ghi chú: Bản photo công chứng yêu cầu phải rõ mặt, ghi rõ số và thời hạn cấp CMT không được quá 15 năm. Nếu như gặp phải các vấn đề trên đây thì bắt buộc phải xin cấp lại CMT mới bổ sung ngay.

7. Hộ khẩu có thông tin học sinh

Nếu như người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, thì bắt buộc phải nộp cả Hộ khẩu người bảo lãnh.

Số lượng: 2 bản.

Ghi chú: Yêu cầu bản photo công chứng

8. Giấy tờ của người bảo lãnh:

+ Đối với CNVC: Thì phải có giấy xác nhận bảng lương (bổ sung thêm: giấy phép kinh doanh, bổ sung giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, của cơ quan đang làm việc).

+ Đối với hộ làm nông nghiệp:Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất.


+ Đối với hộ kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất.

Số lượng: Mỗi loại 3 bản.

Ghi chú: Yêu cầu bản công chứng.

9. Làm hộ chiếu

Số lượng: 1 bản.

Ghi chú: Yêu cầu phải là bản gốc (có thể nộp bổ sung sau, tuy nhiên phải có sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm dự định xuất cảnh).

10. Giấy xác nhận công việc học sinh (trong trường hợp đã từng đi làm)

Số lượng: 3 bản.

Ghi chú: Bản gốc: là bản do công ty bạn đã làm ký, phải đóng dấu ghi rõ làm từ tháng/năm nào đến tháng/năm nào ( bắt buộc phải có đầy đủ thông tin: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế của công ty).

 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí