Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Hành lý khi đi du học Nhật Bản

Hành lý khi đi du học Nhật Bản

Đăng ngày: 16/07/2017 - Lúc: 10:07

Du học Nhật Bản là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Không chỉ được tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới, du học sinh đến Nhật Bản còn được tiếp xúc với nền văn hóa bản địa, học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tiễn quý báu. Nếu đã nắm chắc được cho mình một tấm vé du học thì việc tiếp theo khiến các du học sinh đau đầu là nên mang theo vật dụng, hành lý gì để đảm bảo hành trình du học của mình được trọn vẹn và ý nghĩa!

 

1, Quần áo

 

Đây có thể được gọi là vấn đề nan giải nhất là đối với các du học sinh nữ. Và đây cũng là vật dụng chiếm nhiều “đất” nhất trong hành trang du học của các du học sinh. Vậy để có thể chuẩn bị quần áo đủ dùng thì bạn nên tìm hiểu thời tiết các mùa ở Nhật Bản nhé.

 

Xứ sở hoa anh đào có 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu, đông. Giữa các mùa có sự chênh lệch nhiệt độ nên bạn cũng cần chuẩn bị quần áo phù hợp. Với các du học sinh Việt Nam miền Bắc thì có lẽ sẽ thích nghi nhanh hơn với các bạn ở miền Nam.

 

Mùa xuân: từ khoảng tháng 3 đến tháng 5.

Mùa hè: từ khoảng tháng 6 đến tháng 8.

Mùa thu: từ khoảng tháng 9 đến tháng 11.

Mùa đông: từ khoảng tháng 12 đến tháng 2.

 

Bạn nên chuẩn bị quần áo từ Việt Nam như: quần áo mặc nhà, váy để đi chơi, đi làm, áo sơ mi (khoảng 5 cái là vừa vì bên Nhật áo sơ mi khá rẻ, hãy để diện tích vali cho những vật dụng cần thiết khác nhé), tất, quần legging, giày thể thao (nếu muốn mua hàng hiệu thì bạn nên để dành sang Nhật mua cho rẻ nhé), với các bạn nam thì nên mang một bộ vest tối màu dự phòng nhé.

 

2, Đồ dùng học tập

 

Nói đến đồ dùng học tập thì chắc chắn máy tính là thứ không thể thiếu. Bạn nên chuẩn bị máy tính với các phần mềm viết chữ tiếng Nhật bạn nhé.

 

Ngoài ra, ở Nhật ổ điện có đầu dẹp còn ở Việt Nam lại đầu tròn. Bạn có thể chuẩn bị từ VIệt Nam hoặc có thể mua tại các cửa hàng 100 yên ở Nhật.

 

Nhiều bạn du học sinh thường chuẩn bị một cuốn từ điển dày quịch. Tuy nhiên điều này là không cần thiết. Bởi khi sang đó bạn sẽ rất ít khi dùng, để tiện nhất bạn nên chuẩn bị một máy từ điển điện tử bạn nhé.

Sách cũng vậy, bạn cũng không nên mang các quyển sách sang mà nên để chúng ở file mềm để tiện sử dụng bạn nhé. Ở Nhật cũng có rất nhiều loại vở nên bạn có thể thoải mái tìm mua nhé, không nhất thiết phải mua từ Việt Nam. Ở Nhật rất ít khi dùng mực xanh nên bạn có thể chuẩn bị bút bi đen nhé. Hoặc sang Nhật bạn có thể tìm mua chúng tại các cửa hàng 100 yên.

 

3, Thực phẩm

 

Mì tôm: Đây là thực phẩm có thể gọi là bất ly thân với các du học sinh Việt tại bất cứ quốc gia nào. Khi sang một đất nước mới với những nét sinh hoạt, ẩm thực khác nhau, nhiều bạn rất khó thích nghi vì vậy mì tôm sẽ giúp các bạn chống đói trong thời gian làm quen với đồ ăn nước bản địa.

 

Nước mắm: Nước mắm Việt Nam nổi tiếng không chỉ ở châu Âu mà còn cả ở Nhật. Tại đây cũng bán rất nhiều nước mắm tuy nhiên hầu hết đều là xuất sứ Thái Lan. Bạn có thể bọc chúng kĩ và cất gọn trong hành trang của mình.

 

Đặc sản: Mang một chút đặc sản sẽ giúp bạn vơi đi nỗi nhớ quê nhà và gia đình. Ngoài ra bạn cũng có thể lấy chúng làm quà tặng bạn, thày cô. Tuy từng vùng miền mà có những đặc sản khác nhau. Bạn nên gói chúng thật kĩ và gọn để mang đi bạn nhé.BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí