Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Du học Nhật và những điều bạn cần biết

Du học Nhật và những điều bạn cần biết

Đăng ngày: 20/06/2017 - Lúc: 10:06
Du học Nhật Bản và những điều bạn cần biết trước khi đi du học, để tránh bị hiểu lầm, hiểu sai dấn đến sự lựa chọn thiếu đúng đắn cho quyết định đi du học Nhật Bản của mình.
Ngày nay đăng ki đi du học đàng ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm và tham gia, nhất là đối với du học Nhật Bản. Vậy thì trước khi đi du học tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp, vô cùng phát triển thì bạn cần biết hay lưu ý những gì để có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mình khi đi du học thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây của tôi.

Du học Nhật Bản và những điều bạn cần biết

  • Ngoài việc bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ Nhật Bản hay ít nhất là vốn kiến thức đủ để bạn có thể giao tiếp với người Nhật trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc tại đó thì bạn cần có thêm khá nhiều kinh nghiệm sống khác. Cụ thể:
  • Đó chính là nguồn nước: ở Nhật Bản nước máy của họ có thể uống được, vì không giống như ở một số đất nước kém phát triển về công nghệ kĩ thuật thì nguồn nước vẫn còn bị nhiềm chì khá nặng, nguồun nước bị ô nhiềm bởi nhiều nguyên nhân khác nữa. Nhưng ở Nhất Bản thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn nước của họ. Nhưng theo khẩu vị của người Nhật thì họ không thích uống nước này vì họ cảm thấy không ngon, nên thường mua nước đóng chai sẵn về dùng.
nguồn nước uống của Nhật Bản
  • Bên cạnh nước thì Nhật Bản cũng là một trong số các Quốc Gia không bao giờ bị mất điện. Nên khi đến với Nhật Bản bạn sẽ không phải lo lắng mỗi khi bị tắt phụt điện như Việt Nam nhé.
  • Đồ ăn: Nhật Bản là Quốc Gia duy nhất không bao giờ bị thiếu đồ ăn, chỉ cần bạn có tiền thì bạn có thể ra đường và mua đồ ăn bất cứ lúc nào bạn muốn, kể cả là ban đêm. Vì ở họ sẽ luôn có những cửa hàng, siêu thị mở cửa phục vụ 24/24, trong suốt 365 ngày.
  • Về độ an toàn khi bạn đi daọ trên các con phố thì bạn hoàn toàn yên tâm khi đi bộ 1 mình. Vì họ có văn hóa đi bộ rất lích sự một là họ sẽ đi lên hẳn phía trên bạn 2 là lùi hẳn xuống phía sau bạn. Nên bạn hãy cứ thoái mái và thư giãn mỗi khi đi dạo trên phố 1 mình vào bất cứ khung thời gian nào trong ngày.
  • Người Nhật sử dụng tàu điện nhiều hơn sử dụng phương tiện đi lại của chính họ: Họ đi làm, đi học, đi chợ…..họ cũng đều hướng tới bến xe ga đi. Và đặc biệt họ không bao giờ để mất bất cứ 1 phút giây nào, nên chuyện họ để nhở chuyển tàu của mình cũng là chuyện hy hữu xảy ra.
người Nhật thường xuyên sử dụng tàu điện ngầm trong đi lại
  • Còn 1 điều nữa vô cùng thú vị với người Nhật mà bạn cần biết đó là họ rất mê truyện tranh. Bất kể là người già hay trẻ nhỏ thì họ cũng đều có cho mình vài quyển truyện tranh. Vì đây là cách giúp họ rút ngắn thời gian khi đi tàu điện của mình.
  • Về không khí ở Nhật Bản thì tại đây giường như bạn không cần phải sử dụng đến khẩu trang hay gì hết để che bụi bẩn. Vì Nhật Bản cũng giống như singgapo có một môi trường sống cực kì trong lành và dễ chịu.
  • Nếu khi đến Nhật Bản mà bạn sử dụng xe đạp thì bạn có thể dựa xe ở bất cứ đâu mà không lo bị phát hay bị mất cắp.
Còn rất rất nhiều điều thú vị khác về du học Nhật Bản và những điều bạn cần biết.Nhưng những gì mà tôi kể trên đây cho bạn chỉ là những điều cơ bản nhất mà bạn cần biết khi đến Nhật du học. Qua đây có thể thấy rằng Nhật Bản xứng đáng là một đểm đến cho bạn chắp cánh ước du học sinh của mình.
 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí