Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Du học Nhật Bản, nên chọn thành phố nào để có điều kiện học tập tốt nhất

Du học Nhật Bản, nên chọn thành phố nào để có điều kiện học tập tốt nhất

Đăng ngày: 03/05/2017 - Lúc: 16:05
Thành phố nào ở Nhật Bản cung cấp điều kiện sinh sống và học tập tốt nhất cho du học sinh. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của các thành phố lớn nhằm giúp các bạn có ý định đi du học đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.
  1. Tokyo
Chắc hẳn các bạn du học sinh tương lai sẽ nghĩ đến thành phố Tokyo đầu tiên. Tokyo là thành phố lớn nhất của Nhật Bản,  sự phát triển của Tokyo còn vượt xa thành phố New York của Mỹ và London của Anh.
Sức  hút của thành phố Tokyo quả là không nhỏ, vì vậy đã có rất nhiều du học sinh Việt Nam chọn thành phố Tokyo là địa điểm lý tưởng để du học.

Lựa chọn thành phố Tokyo là địa điểm, du học sinh phải đối mặt với khó khăn tìm phòng. Giá thuê phòng tại Tokyo đắt gấp đôi so với các thành phố còn lại. Nhưng ngược lại Tokyo là địa điểm lý tưởng cho các du học sinh có ý định làm thêm. 1 giờ làm thêm tại Tokyo bạn sẽ kiếm được từ 900 đến 1200 yên, tương đương 1 tháng bạn có mức thu nhập làm thêm từ 120.000 đến 150.000 yên.
Vậy để giải quyết vấn đề khó khăn trong việc giá thành thuê nhà cao, bạn có thể lựa chọn vào ở ký túc xá, hoặc thuê phòng ở ngoại thành hay các thành phố lân cận khác.
  1. Osaka

Thành phố Osaka chỉ đứng sau Tokyo. từ thành phố này bạn có thể di chuyển dễ dàng đến các nơi khác trong Kasai, từ Tokyo xuống Osaka chỉ mất 3 tiếng đi lại.

Những ưu điểm của thành phố Osaka:

  •        Giá thuê phòng tại đây chắc chắc rẻ hơn Thành phố Tokyo

  •        Lương làm thêm ở đây cũng được coi là khá cao, một giờ trung bình bạn sẽ kiếm được từ 900 đến 1100 yên

  •       Người Osaka rất vui vẻ, hòa đồng, ở Osaka là nơi tâp trung các nghệ sĩ đường phố, bạn sẽ  có cơ hội giao lưu và trau dồi văn hóa Nhật khi sống ở vùng văn hóa phong ngữ đặc trưng vùng Kansai

    3.  Yokohama 

Từ Yokohama  di chuyển tàu điện đến Tokyo chỉ mất 20 phút. Chính vì vậy Yokohama  được coi là thành phố lý tưởng để thuê nhà. Nếu muốn bạn có thể chọn Tokyo là nơi học tập và làm việc, còn thuê phòng ở Yokohama vì nơi đây giá phòng chắc chắn sẽ rẻ hơn so với Tokyo

Ngoài ra Yokohama cũng là thành phố đang có sự vươn lên mạnh mẽ trong những năm gần đây, ở Yokohama  bạn sẽ tha hồ được ngắm biển, Yokohama  chính là điểm du lịch biển lý tưởng, rất nhiều người Tokyo đổ về để nghỉ mát tại đây.

4.  Fukuoka

Fukuoka được coi là cửa ngõ Châu Á, Fukuoka là thành phố lớn nhất vùng KyuShu. Du học sinh Việt Nam thường chọn Tokyo và Osaka là nơi du học, nhưng bạn cũng đừng bỏ qua Fukuoka vì nó nhỏ nhé.

Ở Fukuoka, du học sinh sẽ được giới thiêu vào kí túc xá ở trường, giá kí túc xá chỉ rơi vào 10.000 yên, mức giá này còn rẻ hơn các thành phố lớn tại Việt Nam. Ở Fukuoka du học sinh dễ dàng tìm việc làm thêm ở các phân xưởng nhà máy của người nước ngoài

      5. Kobe

Kobe được coi là một thành phố yên bình của Nhật Bản, nếu bạn đang gặp các vấn đề về tài chính thì hãy chọn Kobe. Chi phí sinh hoạt và học tập ở đây khá rẻ, giao thông thuận tiện, đi từ Kobe đến Osaka chỉ mất 20 phút, và tới Tokyo chỉ mất 1 tiếng.

6.      Saitama

Cũng giống như thành phố Yokohama, Saitama cũng khá gần với Tokyo. Du học sinh có thể chọn trường ở Tokyo và tìm việc làm thuê ở Tokyo và đến Saitam để thuê nhà, chi phí thuê nhà, phí sinh hoạt sẽ bớt đi đáng kể.

 BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí