Trang chủ  Du học Nhật Bản  Góc du học sinh  Du học Nhật Bản 2017: Học bổng gì dễ săn?

Du học Nhật Bản 2017: Học bổng gì dễ săn?

Đăng ngày: 16/07/2017 - Lúc: 20:07

Du học tại đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới có lẽ luôn là niềm ao ước của các bạn học sinh sinh viên. Và sẽ còn gì tuyệt vời hơn khi săn được học bổng để có cơ hội học tập tại xứ sở hoa anh đào với chi phí thấp nhất. Gần đây, có rất nhiều học bổng du học toàn phần dành cho các bạn muốn du học Nhật Bản, và dưới đây là 2 loại học bổng đang được rất nhiều bạn săn đón.

Học bổng báo:

hoc bong du hoc nhat ban
 

Đây là những học bổng toàn phần do các tòa soạn báo cấp, có thể kể đến 2 cái tên Asahi và Yomiuri. Với học bổng này, du học sinh sẽ được hỗ trợ 100% học phí, tuy nhiên cần đặt cọc trước. Ngoài ra bạn cần đóng thêm một số chi phí khác cho trung tâm du học. Với học bổng Asahi, sau khi sang Nhật, trong thời gian 2 năm học trường tiếng và 2-3 năm trường chuyên môn bạn sẽ đi làm cả tuần từ 2h sáng đến khoảng 6 rưỡi sáng, công việc sẽ là xếp báo, soạn báo, phát báo, lương khá cao so với mặt bằng chung, khoảng 12 man/tháng. Học bổng này khá là hay, tuy nhiên bạn nên rèn luyện để có sức khỏe tốt ngay khi còn ở Việt Nam, nếu không sẽ rất khó để theo được đến cùng.

Học bổng điều dưỡng:

du hoc nhat ban

Gần đây có một cái tên khá nổi đó là học bổng JOHO. Đây là học bổng do nghiệp đoàn (doanh nghiệp) JOHO cấp cho các bạn du học sinh Việt Nam. Với học bổng JOHO, bạn sẽ được nghiệp đoàn tài trợ luôn học phí khi học trường tiếng mà không cần phải đặt cọc. Sau khi sang Nhật, bạn sẽ đi làm cho nghiệp đoàn, công việc là chăm sóc người già: giặt quần áo, thay chăn, thay quần áo, tắm rửa... Bạn sẽ được chọn ca làm việc, ban ngày hoặc ban đêm, lương cao hơn học bổng báo, lương năm đầu đi làm đã đủ để bạn trả 2 năm học phí nên lương bạn làm năm 2 có thể để dành cho nhiều việc khác. Sau khi học trường tiếng bạn có thể thi lên trường chuyên môn hoặc đi làm luôn. Thậm chí bạn có thể về nước. Thường thì khi đi theo những học bổng điều dưỡng khác sẽ bạn sẽ bị ràng buộc ít nhất 8 năm ở Nhật, nhưng với học bổng JOHO sẽ chỉ là 2 năm. Tuy nhiên có một điều đó là bạn cần có tính chăm chỉ, cẩn thận, chu đáo, bởi đặc trưng công việc là chăm sóc người già.

Trên đây là một số thông tin về 2 loại học bổng du học Nhật Bản đang được rất nhiều bạn săn đón. Bản thân mỗi người lại có định hướng, gia cảnh, tính cách khác nhau bởi vậy hãy cân nhắc thật kỹ và lựa chọn học bổng phù hợp với mình nhé!

Chúc các bạn sớm hoàn thành ước mơ du học Nhật Bản!

 BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí