Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Đối tượng & thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản

Đối tượng & thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản

Đăng ngày: 10/05/2017 - Lúc: 00:05

Nếu như bạn muốn tới Nhật du học trong thời gian sắp tới thì bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị ngay cho mình một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ  cần thiết ngay hôm nay đi. Và nếu như bạn không biết cần những giấy tờ gì, làm ra sao cũng như cần người bảo lãnh như thế nào thì bạn chớ nên đọc lướt qua bài viết này.Vì hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn về thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản cũng như những ai sẽ có được quyền đi du học.

Thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản cần những gì?

thu-tuc-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-Nhat.jpg

Vậy theo các bạn nó sẽ cần gì? Tôi nghĩ các bạn cũng đã có thể mường tượng ra vấn đề và một số giấy tờ liên quan. Cụ thể:

Thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản gồm các giấy tờ liên quan đến nhân thân:

1.    Giấy khai sinh (photo 3 bản không cần công chứng)

2.    Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.

3.    Bằng tốt nghiệp Đại học , Cao đẳng, Trung cấp nếu bạn đang theo học tại các trường Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học mà chưa tốt nghiệp thì có thể xin giấy chứng nhận của nhà trường.

4.    Học bạ Trung học phổ thông  hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp
Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.

5.    Chứng minh thư nhân dân có công chứng (3 bản)

6.    Sổ hộ khẩu (3 bản photo công chứng).

7.    10 ảnh 3x4 và 10 ảnh 4x6 nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại (không nhận ảnh Photoshop).

8.    Hộ chiếu, còn thời hạn 6 tháng trở nên (nộp 2 bản sao y công chứng + gốc)

9.    Giấy khám sức khỏe (không nộp bản photo).

10.  Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YONKYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếu có).

11.  Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp những giấy tờ sau: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu nghiệp.

12.  Trường hợp đang đi làm thì xin giấy xác nhận ở đó

13.  Nếu trường hợp đã đi làm ở Nhật về thì cần nộp: Hộ chiếu cũ, Jitco, sơ yếu lý lịch.

Các giấy tờ liên quan đến người bảo trợ tài chính

 

1.   Đơn cam kết bảo trợ tài chính (làm theo mẫu)

2.   Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính. (Cần nộp 2 bản Photo có công chứng)

3.   Giấy xác nhận thu nhập tài chính.

4.    Sổ tiết kiệm.

Những đối tượng được làm thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản:

-         Là nam và nữ, độ tuổi từ 18 đến 30.

-         Có lý lịch rõ ràng, không vướng vào tiền án, tiền sự

-         Có sức khỏe tốt ít nhất có thể đảm bảo hoàn thành quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản.

-         Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Phổ thông trung học trở lên. Nếu như bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam thì đó sẽ là một lợi thế cho bạn khi tham gia).

-         Các thực tập sinh sau khi hết hạn về nước nếu tiếp tục có nhu cầu trở lại Nhật Bản để đi du học và làm việc thì cũng có quyền được tham gia chương trình để quay lại Nhật học tập và làm việc.

Trên đây là những thông tin hưu ích cơ bản mà tôi đã chia sẻ cùng các bạn, hy vọng bạn sẽ làm hồ sơ mà không bị thiếu sót cũng như bạn có thể đủ điều kiện để tham gia du học tại Nhật Bản của tập đoàn nhân lực toàn cầu EDUVIET JOBS. Nếu như bạn có bất kì 1 thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline: 0969 19 11 88 - 0913 275 683.



BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí