Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Điều kiện cần thiết để vào học các trường trung cấp dạy nghề là gì?

Điều kiện cần thiết để vào học các trường trung cấp dạy nghề là gì?

Đăng ngày: 02/05/2017 - Lúc: 23:05
Các trường trung cấp dạy nghề tại Nhật Bản đòi hỏi những gì ở người nhập học về trình độ cũng như tư cách. Dưới đây là  một số lưu ý để được nhận vào trung cấp tại Nhật. 
  1. Yêu cầu bắt buộc 
Tốt nghiệp trung học phổ thông, quá trình học tập trên 12 năm, đủ 18 tuổi.
 ・Có khả năng kinh tế để chi trả chi phí du học.
 ・Có bằng tiếng Nhật tương đương N2 Kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT)
Về trình độ tiếng Nhật, tùy từng trường mà sẽ đưa ra yêu cầu khác nhau, tuy nhiên về cơ bản cần phải có trình độ tương đương N2 trong Kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Hơn nữa, cũng có những trường yêu cầu về kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản, chứng nhận về kết quả thi tiếng Nhật trong Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU), hay Kỳ thi tiếng Nhật thực hành (J-TEST), hay Kỳ thi tiếng Nhật kinh doanh (BJT).
  1. Học phí
Học phí một năm: 800.000 yên1.300.000 yên
Tiền nhập học:  150.000 yên300.000 yên
Du học sinh cần liên hệ với nhà trường để biết xác nhận số tiền học phí phải đóng. 
  1. Thủ tục du học của các trường trung cấp dạy nghề. 
Các trường trung cấp  nghề tiến hành tuyển sinh vào 2 kỳ nhập  học trong năm là tháng 4 và tháng 10. Nhiều lưu học sinh thường lựa chọn trước hết là vào học các trường tiếng Nhật (Các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật) của Nhật Bản, sau khi trình độ tiếng Nhật đã tốt thì mới tiếp tục xin vào học tại các trường trung cấp dạy nghề.
 
 Tùy theo từng trường có thể đăng ký nhập học trực tiếp từ Việt Nam, trong trường hợp này bạn cần phải có chứng chỉ về năng lực tiếng Nhật như chứng chỉ N1 hoặc N2 trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật.
 
Lưu ý: Du học sinh nghề tại Nhật Bản cần tìm hiểu thông tin về địa điểm của trường, môi trường sống, tỷ lệ xin được việc làm và nơi dễ xin được việc, hỗ trợ của trường để xin việc làm để từ đó đưa ra lựa chọn trường nghề tốt nhất cho mình. 
  1. Những giấy tờ cần thiết 
Để nộp hồ sơ nhập học hệ học Nghề tại Nhật, các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ dưới đây:
  • Đơn xin học theo mẫu đơn của nhà trường cung cấp
  • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học
  •  Bảng điểm của trường theo học gần đây nhất
    • Bảng điểm và giấy chứng nhận đã theo học tại trường dạy tiếng (trường hợp thí sinh sống tại Nhật)
    • Kết quả kỳ thi năng lực tiếng Nhật (trường hợp thí sinh sống ở nước ngoài)
    • Giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng
    • Ảnh
    • Những giấy tờ có liên quan đến người bảo lãnh như bố hoặc mẹ.
Thời gian học nghề tại các trường Nhật Bản từ 2 năm trở lên tương đương với 1.700 giờ học. Kết quả kỳ nhập học được xét thông qua hồ sơ, phỏng vấn, bài báo cáo hoặc tự luận, phần kiểm tra năng khiếu hoặc thực hành.
 
Để được chọn vào trường mà mình mong muốn, các bạn cần tham khảo cũng như tìm kiếm thông tin về trường, đọc và trau đồi kỹ năng.
 
Chúc các bạn thành công!


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí