Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản 2018

Cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản 2018

Đăng ngày: 04/05/2017 - Lúc: 21:05
Chương trình tuyển sinh học bổng Chính phủ Nhật Bản năm 2018 các chương trình đào tạo đại học, sau đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp tại Nhật đã được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo.1. Cơ hội để nhận được học bổng du học Nhật Bản năm 2018

Đây chính là học bổng toàn phần được Chính phủ Nhật Bản tài trợ cho Việt Nam bao gồm có: sinh hoạt phí, vé máy bay đi lại, tiền học phí cho toàn bộ thời gian du học sinh học tập tại Nhật Bản.

Các ứng viên muốn dự tuyển thì cần phải đáp ứng đầy đủ tất cả các điều kiện sau đây: Các ứng viên phải là công dân Việt Nam, là những người có phẩm chất chính trị, có đạo đức tốt, có đầy đủ sức khỏe để có thể học tập tại nước ngoài; Và những người đã từng nhận học bổng của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản (MEXT) thì bắt buộc phải có tối thiểu 3 năm công tác tại Việt Nam sau khi về nước; Đối với ứng viên sau đại học: ngành học đăng ký phải phù hợp với ngành đã học đại học/thạc sĩ; Thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

2. Các điều kiện cụ thể chi tiết với từng đối tượngThời gian tiếp nhận hồ sơ: tại Ban Văn hóa Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội) bắt đầu từ ngày 22-25/5/2017 tại Bộ phận tuyển sinh học bổng.

Các ứng viên sau khi nộp hồ sơ thì sẽ trải qua 2 phần thi viết và thi vấn đáp: Phần thi viết vào ngày 4/7/2017 tại TP Hồ Chí Minh và tại Hà Nội. Cuộc thi vấn đáp sẽ được diễn ra: tại khu vực Hà Nội ngày 25-27/7, tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/7.

Sau khi kết thúc cuộc thi vấn đáp thì kết quả tuyển chọn vòng 1 sẽ được thông báo, dự kiến kết quả này sẽ được đăng tải trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản vào khoảng đầu tháng 8/2017. Đối với các ứng viên qua vòng thi lần 1 thì sẽ được tiến cử lên Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản, còn kết quả tuyển chọn của vòng 2 theo như dự kiến sẽ được thông báo vào cuối tháng 12/2017 cho đến đầu tháng 1/2018. Nếu ứng viên trúng tuyển thì sẽ sang Nhật học vào tháng 4 hoặc tháng 10/2018.

Nếu các bạn học sinh sinh viên hiện đang quan tâm và có nhu cầu đi du học Nhật Bản thì vui lòng liên hệ trực tiếp đến với chúng tôi để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất.


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí