Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Chương trình du học dài hạn tại Nhật Bản

Chương trình du học dài hạn tại Nhật Bản

Đăng ngày: 03/05/2017 - Lúc: 16:05
Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ Giáo Dục & Đào Tạo) đã vừa có thông báo tuyển sinh chương trình du học dài hạn tại Nhật Bản năm 2017 - 2018.

Theo đó, thì sẽ có tổng số 5 chỉ tiêu học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam thuộc diện đi đào tạo tại Nhật Bản trình độ đại học về lĩnh vực liên quan tới công nghiệp máy móc. Và ngôn ngữ sử dụng trong học tập đó là tiếng Nhật.

Tổng thời gian học tập tối đa là 6 năm bao gồm có: Khoảng thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam là: 0,5 năm; khoảng thời gian học tiếng Nhật tại Nhật Bản là: 1 đến 1,5 năm; và khoảng thời gian học đại học tại Nhật Bản: 4 năm.
 

Dự kiến các ứng viên sẽ bắt đầu học tiếng Nhật tại Việt Nam từ thời gian tháng 4/2017; và bắt đầu học tiếng Nhật tại đất nước Nhật Bản vào tháng 10/2017; sau đó sẽ tham dự kỳ thi đầu vào đại học cho sinh viên quốc tế (EJU) bằng ngôn ngữ tiếng Nhật vào tháng 6/2018 hoặc là vào tháng 11/2018; say đó các bạn du học sinh sẽ bắt đầu khóa học đại học chuyên ngành tại Nhật Bản kể từ tháng 10/2018 hoặc tháng 4 năm 2019.

Các ứng viên trúng tuyển sẽ được MHI đài thọ mức kinh phí học tập tại Việt Nam và Nhật Bản gồm có:

- Giai đoạn 1 (Thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam): Sẽ được cấp sinh hoạt phí cho mỗi sinh viên khoảng 7.400.000 VND/ tháng (tương đương với 40.000 JPY/tháng) và mức học phí học tiếng Nhật.

- Giai đoạn 2 (Thời gian học tiếng Nhật tại Nhật Bản): Sẽ được cấp sinh hoạt phí cho mỗi sinh viên 130.000 JPY/ tháng; đây chính là mức phí nhập học vào trường Nhật ngữ, lệ phí thi tiếng Nhật, bảo hiểm y tế,  học phí, lệ phí dự thi EJU, vé máy bay một lượt từ Việt Nam sang Nhật.

- Giai đoạn 3 (Thời gian học đại học tại Nhật Bản): Sẽ được cấp sinh hoạt phí cho mỗi sinh viên 130.000 JPY/ tháng, với mức học phí là khoảng 600.000 JPY/ năm, bảo hiểm y tế, phí nhập học, vé máy bay khứ hồi Nhật Bản - Việt Nam mỗi năm một lần và được cung cấp vé máy bay một lượt từ Nhật Bản về Việt Nam sau khi hoàn thành tốt nghiệp khóa học.
 

Các đối tượng và điều kiện dự tuyển:

Là sinh viên đại học năm thứ nhất của các khối ngành khoa học tự nhiên, khối ngành kỹ thuật, công nghệ của các trường đại học, học viện, các trường đại học Việt Nam (yêu cầu phải là hệ chính quy tập trung), đã có kết quả 3 năm học THPT và của học kỳ I năm thứ nhất đại học phải đạt từ 7,0 trở lên (theo mức thang điểm 10 hoặc tương đương);

​- Là người có phẩm chất chính trị, có đạo đức tốt; không đang trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc đang trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật;

​- Không quá 20 tuổi (độ tuổi tính đến thời hạn nộp hồ sơ). Đủ sức khỏe để có thể học tập tại nước ngoài (Trường hợp bị phát hiện có bệnh, hoặc là không đủ điều kiện sức khỏe do giả mạo hồ sơ để được đi du học thì sẽ phải về nước và sẽ phải tự chịu mọi chi phí phát sinh có liên quan, kể cả vé máy bay và bắt buộc phải hoàn trả lại kinh phí cho MHI);

​- Là người chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác tại cùng thời điểm với thông báo này (kể từ khi thông báo có hiệu lực cho đến khi có kết quả sơ tuyển) để có thể đi học nước ngoài năm 2017;

Phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo; với mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ trực tiếp làm việc trong ngành Công nghiệp máy móc tại Việt Nam; và cam kết sẽ thực hiện thông báo về thay đổi thông tin liên lạc cũng như câm kết cập nhật tình hình việc làm cho MHI và Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi nhận việc làm dài hạn.

 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí