Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Chứng minh tài chính du học Nhật Bản cần làm những gì?

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản cần làm những gì?

Đăng ngày: 03/05/2017 - Lúc: 08:05
Chứng minh tài chính là yêu câu bắt buộc để được xin visa du học Nhật. Những loại giấy tờ dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng được thông qua việc chứng minh tài chính này.

Chứng minh tài chính được coi như là một bản cam kết tài chính của bạn với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh. Bản cam kết này cũng chứng minh năng lực bạn có thể sang du học  mà không phải lo lắng các vấn đề làm sao để có đủ tiền để đóng học phí, trang trải sinh hoạt,... Nó đảm bảo việc bạn sẽ không làm thêm trái phép, hay sang với mục đích khác không phải học tập như kiếm tiền.

Sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng, tài sản hiện bạn đang sở hữu là một trong những giấy tờ cần thiết trong việc xác minh tài chính.

1. Chứng minh tài sản sở hữu

Chứng minh tài sản sở hữu bằng các tài sản giá trị như: bất động sản (nhà cửa), giấy tờ xe ô tô, .. sẽ tăng tỉ lệ thành công khi xét duyệt visa. Việc cung cấp các giấy tờ để khẳng định tài chính mà bạn đang có chứ không phải dùng để chi trả cho quá trình học tập của bạn
Các giấy tờ này được cung cấp dưới tên của bạn hoặc thông qua người bảo lãnh tài chính cho bạn bố hoặc mẹ.
Chứng minh tài chính qua việc cung cấp giấy tờ xe ô tô giúp việc xin visa được thông qua một cách dễ dàng

2. Chứng minh thu nhập hàng tháng

Chứng minh tài chính thông qua việc thu nhập hàng tháng là sự đảm bảo chắc chắc nhất về nguồn kinh tế trong khoảng thời gian bạn học tập tại Nhật.
Nguồn thu nhập hàng tháng có thể từ lương hàng tháng, nguồn kinh doanh khác như: việc cho thuê mặt bằng, thuê nhà, thuê xe,...
Có một nghịch lý ở đây bạn cần biết số tiền mình cần chứng minh vừa đủ chứ không cần  vượt. Càng nhiều tiền vì việc chứng minh nguồn gốc thu nhập thường xuyên của gia đình bạn càng dài và phức tạp, thời gian chứng minh tài chính sẽ lâu hơn dự kiến.

3. Chứng minh tài chính qua sổ tiết kiệm

Đây hình thức đơn giản và nhanh gọn nhất, một quyển sổ tiết kiệm sẽ giúp việc chứng minh tài chính nhẹ nhàng và có tính xác thực hơn.
Sổ tiết kiệm là số tiền được tích lũy dần, bản thân quyển sổ tiết kiệm đã tự chứng minh bạn có đủ tiềm lực về tài chính mà không phải đi vay mượn tiền để đối phó.
 
Số tiền tiết kiệm tối thiểu mà các Đại Sứ Quán ( Lãnh sự Quán) yêu cầu là phải bằng một năm học đầu tiên tại Nhật. Một năm du học tại Nhật cần khoảng 400 triệu VNĐ tương đương với 1.500.000 yên. Con số này sẽ thay đổi tùy vào thời điểm mà bạn muốn xin visa.
Trên đây là những thông tin chứng minh tài chính du học Nhật, hy vọng sẽ cần thiết và giá trị cho các bạn du học sinh tương lai.
 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí