Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Chia sẻ mẹo tự học tiếng Nhật hiệu quả ngay tại nhà

Chia sẻ mẹo tự học tiếng Nhật hiệu quả ngay tại nhà

Đăng ngày: 18/06/2017 - Lúc: 20:06
Chia sẻ mẹo tự học tiếng Nhật hiệu quả ngay tại nhà dành ho những ai chưa có thời gian, điều kiện để tham gia học tiếng Nhật tại các trung tâm.
Trên thực tế cũng đã có rất nhiều người có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật bằng việc tựu học của chính bản thân mình, mà không hề có bất cứ một sự hỗ trợ nào từ phía giảng viên hay từ những người đi trước. Vậy thì nếu như bạn cũng muốn tự học tiếng Nhật hiệu quả thì hãy tích lũy cho mình một vài mẹo học cơ bản trong bài viết này của tôi.

Chia sẻ mẹo tự học tiếng Nhật hiệu quả ngay tại nhà:

tự học tiếng Nhật hiệu quả
  • Để tự học tiếng Nhật hiệu quả thì trước tiên bạn cần hiểu về nó:
Tất nhiên việc hiểu ở đây không phải hiểu khái niệm tiếng Nhật mà là bạn cần hiểu cơ bản về định lượng kiến thức, hình dung được mình sẽ phải học những cái gì từ cơ bản đến nâng cao.
Ví dụ như bạn cần tìm hiểu về bảng chữ cái tiếng Nhật, thì nó bao gồm có 3 bảng chữ cái. Trong đó Hiragana, Katakana là 2 bảng chưc cái mà bạn cần hiểu rõ bản chất của nó trước khi bạn học đến bảng chữ cái Kanji. Vì chữ Hiragana, Katakana được dùng thường xuyên hơn trong giao tiếp và trong công việc, còn Kanji nó mang âm hưởng của chữ Hán nên ít sử dụng nó hơn.
Hiểu về cấu trúc của ngôn ngữ tiếng Nhật, khác với tiếng Việt và Anh là cấu trúc ngữ pháp câu là chủ ngữ + vị ngữ + động từ. Còn tiếng Nhật cấu trúa này thì cấu trúc này có sự thay đổi 1 chút đó là: Chủ ngử + động từ rồi mới đến vị ngữ.
Hiểu về số đếm, cách đọc và viết số đếm. Số đếm ngày tháng và số đếm theo số thứ thự từ 1 đến vô cùng.
Ngoài ra để tự học tiếng Nhật hiểu quả hơn, dễ dàng hơn thì bạn cũng nên tìm hiểu một chút về văn hóa giao tiếp, văn hóa ăn mặc ở đi lại, làm việc của họ. Nhứ thế nó sẽ hỗ trợ bạn trong việc nhớ và hiểu về hoàn cảnh câu dễ hơn rất nhiều.
  • Thứ hai, bạn cần có phương pháp học khoa học phù hợp với bản thân.
tham gia học nhóm để giúp cho việc tự học tiếng Nhật sẽ hiệu quả hơn

Khác với những bạn học tại trung tâm thì đa phần là đã có sự định hướng của thầy cô. Còn với những ai tự học tại nhà thì bạn sẽ phải học vất vả gian nan hơn họ. Nhưng tuy nhiên nếu bạn tìm được cho mình cách học hiểu quả thì việc học tiếng Nhật nó cũng không quá khó với bạn.
Phướng pháp mà tôi muốn mách cho các bạn đó chính là việc học tiếng Nhật online mọi lúc mọi nơi. Học online không có nghĩa là bạn phải đăng kí các khóa học qua online của các trung tâm. Mà bạn có thể học nó qua những video, clip mà có nhiều người chia sẻ kiến thức về tiếng Nhật. Hoặc bạn cũng có thể học qua những bộ phim, những bài hát có phụ đề cũng sẽ rất hiệu quả cho việc học tiếng Nhật của bạn.
Hãy tích cực học cấu trúc ngữ pháp hay những từ mời qua cách học hình ảnh. Bạn hãy dựa vào hình ảnh để xây dựng nên cho mình những đoạn hội thoại. Những tình huồng thường gặp trong đời sống hàng ngày mà bạn có thể gặp để tăng khả năng phản xạ giao tiếp, ứng biến linh hoạt của mình.
Hãy tham gia vào các nhóm, các group trên mạng xã hội hoặc vào các câu lạc bộ tiếng Nhất. Thông thường thì các câu lạc bộ này sẽ hoạt động chủ yếu và cuối tuần, đó là quãng thời gian dường như ai cũng rảnh dỗi, cũng có thể tham gia được. Và đó sẽ là môi trường, là cơ hội cực kì tốt để bạn có thể nâng cao khả năng trình độ tiếng Nhật của mình. Bên cạnh đó nó còn giúp bạn có thêm sự tự tin, vượt qua nỗi sợ giao tiếp, ngại giao tiếp của bạn.
Trên đây là những mẹo tự học tiếng Nhật hiệu quả mà tôi đã chia sẻ cho các bạn dựa trên kinh nghiệm thức tiễn của chính bản thân mình và từ một số người đi trước đã thành công với cách học này. Nếu bạn thực sự muốn học tiếng Nhật thì hãy áp dụng những mẹo trên đảm bảo kiến thức về tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên một cách nhanh chóng.
Việc tự học tiếng Nhật cũng rất quan trọng và nó đỏi hỏi cần ý chi kiên cường, quyết tâm mạnh mẽ. Vì vậy nếu như bạn thực sự muốn theo đuổi tiếng Nhật thì tôi khuyên bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian tạo điều kiện để tham gia các khóa học đào tạo tiếng Nhật. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học, không bị chồng chéo hay bỏ qua bất cứ một lượng kiến thức nào. Và nếu bạn có nhu cầu thì hãy đến với chúng tôi trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Eduviet job, bạn sẽ chỉ mất 6 tháng và sẽ được chúng tôi cam kết đầu ra, bảo đảm việc làm cho bạn. 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí