Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật

Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật

Đăng ngày: 04/05/2017 - Lúc: 17:05
Hằng năm có rất nhiều suất học bổng do vậy mà hiện nay thì du học Nhật Bản không còn là niềm mơ ước quá xa vời đối với các bạn học sinh sinh viên có mơ ước được học tập ở xứ sở mặt trời mọc này.

Không chỉ của chính phủ, trường học mà hiện nay còn có các tổ chức, các công ty trực tiếp đứng ra trao tặng cho những bạn học sinh sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất và những bạn tham gia công tác xã hội… Không hề khó khăn để có thể giành được những suất học bổng ấy tuy nhiên cần phải có phương pháp chính xác nhất.

Hãy bắt đầu lấy bút, giấy ra để vạch lên cho mình những bước cần phải thực hiện để có thể săn học bổng du học Nhật nào.Điều đầu tiên đó là đặt ra mục tiêu:

Bạn cần phải tự đặt ra cho mình các câu hỏi và sau đó thì hãy trả lời “thành thật” với bản thân, bên cạnh đó thì bạn cũng phải “xem xét” thật cẩn thận, bởi vì đây chính là tương lai, là cuộc đời của bạn, và cũng là con đường trước mắt mà bạn phải bước đi một mình.

Vậy thì thực sự ở đây mục đích của bạn là gì?

Để nhằm thực hiện giấc mơ hay đơn thuần bạn muốn đi du học để đi du lịch, hay là chỉ để khoe mẽ với bạn bè

Câu trả lời của bạn ở đây đó là gì?

Để có thể nâng cao học thức và có thể giảm đến mức thấp nhất chi phí tài chính cho gia đình do vậy mà bạn cần có 1 suất học bổng. Do đó bạn cần phải xác định loại học bổng mà mình mong muốn:

+ Học bổng của trường Nhật Bản: 

Thông thường thì các trường đại học ở Nhật Bản có quan hệ rất tốt với các tổ chức, cá nhân, công ty. Bởi vậy mà họ thường tìm cách vận động để cho các cá nhân, tổ chức và công ty trực tiếp cung cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài theo học tại trường họ. Để lấy thông tin cụ thể thì khi mà bạn có ý định nộp hồ sơ xin học bổng này là bạn cần phải tìm hiểu trang web của trường, của các tổ chức tài trợ. Một số các công ty, tổ chức còn có thể lồng thêm vào đó nhiều các điều kiện kèm theo như là việc ký hợp đồng cam kết sẽ làm việc cho họ sau khi ra trường. Bạn phải làm hồ sơ theo học tại trường, và nộp đơn xin học bổng qua trường để nhận được học bổng này.


+ Học bổng chính phủ Nhật Bản :

Thông tin về học bổng của chính phủ Nhật Bản ở Việt Nam còn khá khan hiếm và chậm chạp. Bởi vậy, các trang diễn đàn của du học sinh Nhật Bản hay là vào trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo để thường xuyên cập nhật thông tin. Học bổng của Chính phủ Nhật Bản thường áp dụng với các đối tượng: thực tập sinh giáo viên, nghiên cứu sinh sau đại học, du học sinh đại học, du học sinh trung học chuyên nghiệp, du học sinh cao đẳng.

+Học bổng của các tổ chức: 

Thông thường đây chính là học bổng do các tổ chức quốc tế có mặt ở Việt Nam cung cấp. Các loại hình học bổng này thường cung cấp cho các chuyên ngành cụ thể (loại hình học bổng này thường cùng ngành với công ty, tổ chức cấp học bổng), hoặc đa ngành (thường do các tổ chức phi chính phủ cấp). Ở các công ty Nhật Bản, các ngành thường được cử người đi học tại Nhật Bản là công nghệ thông tin điện tử, tự động hóa. Nói chung học bổng này có tính cạnh tranh cao, và đảm bảo tất cả các chi phí cơ bản cho việc học ở nước ngoài.


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí