Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Chia sẻ bí quyết học tiếng Nhật để đi du học

Chia sẻ bí quyết học tiếng Nhật để đi du học

Đăng ngày: 17/06/2017 - Lúc: 21:06
Chia sẻ bí quyết học tiếng Nhật để đi du học nhanh chóng, tự tin giao tiếp, chỉ trong vài tháng với phương pháp khoa học, không căng thẳng, không nhàm chán mà bạn nên biết nếu mong muốn hoàn thành ước mơ đi du học của mình theo đúng lộ trình.

Chia sẻ bí quyết học tiếng Nhật để đi du học

học nhóm giúp cho việc học dễ dàng hon
Ở một số bài viết trước tôi cũng đã điểm qua cho các bạn một vài chia sẻ về cách học tiếng Nhật sao cho hiệu quả. Nhưng trong khoảng thời gian gần đây có khá nhiều bạn vẫn thắc mắc về về điều này. Vì vậy mà hôm nay tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn về cách học tiếng Nhật để đi du học mà cá nhân tôi đã đúc kết được trong suốt thời gian qua.
Không chỉ bản thân tôi đã thành công với bí quyết này mà cũng đã có rất nhiều bạn khác cũng đã có được thành công nhất định cho riêng mình với bí quyết học này của tôi. Vì vậy nếu như bản càm thấy bản thân vẫn chưa có được những định hướng rõ ràng cũng như về việc tìm ra cho mình những mẹo học an toàn, bền vững, hiệu quả thì hãy tiếp tục cùng tôi tìm hiểu trong bài viết này.  
  1. Xác định rõ mục tiêu:
Khi bạn muốn làm bất cứ việc gì thì bạn cũng đều cần có cho mình những mục đích rõ ràng. Vì nếu không có điều này thì nó giống như bạn đang bị vô định, chạy theo hướng của người khác mà không biết rõ rằng mình sẽ đi đâu.
Vì thế trước khi bắt tay vào việc học chính thức bạn cần biết mục tiêu của mình là gì và hãy cố gắng phấn đấu cho mục địch đó bằng mọi giá.
Đó là mục tiêu dài hạn, nhưng để hoàn thành được mục tiêu này thì bạn cũng cần đạt được những mục tiêu ngắn hạn trước. Đó sẽ là những bước đi nhỏ của bạn trên đoạn đường dài học tiếng Nhật để đi du học.
Nó có thể là một mốc thời gian cho việc bạn sẽ học và hiểu hết bảng chữ cái tiếng Nhật. Hoặc một vài đoạn hội thoại nhỏ nào đó…..
  1. Phương pháp  học tiếng Nhật để đi du học:
học tiếng NHật qua âm thanh hình ảnh
 
Ngoài phương pháp học trên lớp thầy cô định hướng cho bạn thì chính bản thân mỗi người đều phải tìm ra cho mình một cách học mới sao cho phù hợp với mình. Bí quyết của tôi đó là học đi đôi với hành, điều này nghe có vẻ như không có gì là mới mẻ. Nhưng nó còn tùy thuộc vào cách mà bạn học và thực hành như thế nào.
Nếu như bạn lên lớp rất chăm chỉ, và học từ mới mệt mài thì với tôi đó chỉ là một phần trong cách học của tôi.
Ngoài việc chăm chỉ học thuộc ra thì tôi còn chọn lựa nên học chuyên sâu vào từ nào, và với từ nào thì tôi không cần quá bận tậm. Vì phương pháp của tôi là học qua hình ảnh, vì thế thay vì cố gắng mặt chữ nghĩa của từng chữ thì tôi sẽ nhớ bằng hình ảnh. Như vậy khi nhìn thấy hình ảnh hoặc chỉ cần nói tới hình ảnh nào đó là tôi đã mường tượng nó ra trong đầu, dù chỉ là mang máng nhớ nhưng tôi vẫn có thể phát âm thành chữ được.
Cúng giống như tiếng Việt, nếu theo đúng trật tự câu cần có chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ rồi động từ…. Nhưng với tôi đôi khi câu văn của tôi chẳng hề có dầy đủ những yếu tố đo, nhưng tôi vấn có thể tạo nên cho mình một bào văn logic chặt chẽ, thuyết phục người đọc. Đó là bởi vì tôi mường tượng trong cách viết, tôi sáng tạo trong cách học chứ tôi không học máy móc như một số bạn vẫn thường làm.
Để học theo hình ảnh dễ dàng hơn thì bạn có thể tận dụng chính những hình ảnh trên sách báo, trong phim hoạt hình, video, clip….Trong đó có rất nhiều hình ảnh sinh động, những hoàn cảnh luôn luôn được tạo ra  linh hoạt cho bạn tha hồ sáng tạo trong việc học, cho việc ghi nhớ.
Ngoài ra thì bạn cũng có thể tìm kiêm cho mình một nhóm nhỏ nào đó để cùng nhau học. Tốt nhất là nhóm vừa có nam, nữ và cả những người bạn bản xử. Thì việc học của bạn sẽ hiểu quả hơn rất nhiều.
Còn rất nhiều cách học khác, nhưng trên đây là những bí quyết học cơ bản và hiệu quả nhất mà tôi từng áp dụng. Bạn chỉ cần làm theo nó thì chăc chắn rằng việc học tiếng Nhật để đi du học của bản hoàn toàn dễ dàng. 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí