Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm là bao nhiêu?

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm là bao nhiêu?

Đăng ngày: 04/05/2017 - Lúc: 16:05
Chúng tôi xin được trao đổi một số các vấn đề về mức chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm như sau để cho các bạn có thể nắm được thông tin rõ ràng hơn về chương trình du học này.

Chi phí du học Nhật Bản


Mức Chi phí khi đi du học Nhật Bản giá rẻ:

Vì sao đề cập đến du học Nhật Bản thì chúng tôi lại trao đổi với các bạn về vấn đề chi phí đầu tiên. Bởi một trong những lý do ở đây đó chính là hiện nay có rất nhiều các gia đình với mong muốn đưa con em đi du học tại Nhật Bản tuy nhiên họ lại không thể tiếp cận được nhiều các thông tin về chi phí thực tế mà chỉ thông qua các công ty du học. Bởi thế  sau khi sang tới Nhật thì đại đa số những người đi du học Nhật Bản mới có thể biết được chi phí thực tế là bao nhiêu. Đặc biệt có nhiều trường hợp còn đáng buồn hơn có lẽ vì lý do bưng bít thông tin học phí nên không biết được rằng công ty làm hồ sơ cho trường mình đi đó là trường nào.

Các bạn có thể tham khảo được mức học phí như sau:

Với mức học phí 6 tháng và ký túc xá 6 tháng:

- Tiền phòng ở rơi vào khoảng: 3 triệu/ người (với phòng 2 người) vậy thì 6 tháng tiền nhà rơi vào khoảng: 20 triệu (số tiền này còn tùy thuộc vùng bạn định đi).

- Chi phí đóng học phí 6 tháng sẽ dao động rơi vào khoảng: 80 triệu (còn tùy thuộc vào từng trường).

- Số tiền vé máy bay với bạn có VISA sinh viên tầm khoảng: 10-11 triệu

Vậy thì mức tổng phí đi du học với hình thức này thường dao động trong khoảng từ: 110 triệu.

Vậy, khi nhận được thông tin về chi phí trọn gói của công ty mà các bạn đã đăng ký muốn tham gia du học thì các bạn sẽ lấy số tổng đó mà trừ đi 110 triệu thì sẽ ra được số tiền tư vấn của các công ty. 2500 – 5000 USD/1 hồ sơ, chính là số tiền mà các công ty lấy phí tư vấn.Với mức học phí 1 năm và ký túc xá 6 tháng:

- Học phí 1 năm thường sẽ dao động vào khoảng: 120 -150 triệu (chúng tôi lấy mức phí này để các bạn có thể tham khảo bởi vì mức phí này nó còn tùy thuộc vào từng trường. Phải dựa vào từng trường thì mới có chi tiết về mức chi phí cụ thể). Có trường công có mức học phí chỉ khoảng 120 triệu.

- Tiền vé máy bay với bạn có VISA sinh viên rơi vào khoảng: 10-11 triệu.

- Tiền phòng ở chỉ khoảng: 3 triệu/ người (phòng 2 người) vậy thì với 6 tháng tiền nhà là: 20 triệu (nó còn tùy thuộc vào vùng mà bạn đi).

Vậy thì tổng phí đi du học dưới hình thức này được dao động trong khoảng: 180 triệu.

Vậy, các bạn lấy số tổng đó trừ đi 180 triệu thì sẽ biết số tiền tư vấn của các công ty từ: 2500 – 5000 USD/1 hồ sơ sau khi nhận được thông tin phí trọn gói của công ty các bạn muốn tham gia du học.

 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí