Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Chi phí đi du học Nhật Bản trọn gói hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đi du học Nhật Bản trọn gói hết bao nhiêu tiền?

Đăng ngày: 04/05/2017 - Lúc: 23:05
Việc đi du học ở Nhật ở Việt Nam được ví như đi chợ. Những tấm biển tư vấn tuyển sinh đi du học Nhật Bản bạn đều có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu.

Những việc làm đối với ngành nhân lực tiếng Nhật thì chắc chắn trong vòng khoảng 15 cho đến 20 năm tới đều sẽ có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Với những nguồn lao động này không chỉ cung ứng ở trong nước mà còn tại Nhật hay là tại các doanh nghiệp Nhật được đầu tư tại các quốc gia châu á khác. Đây được xem là một trong những cơ hội lớn nhất cho những bạn trẻ có tư duy học tập thực tế, có khả năng để đón nhận những cơ hội mới.
 

1. Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Một điều chắc chắn rằng du học chắc chắn sẽ tốn rất nhiều tiền rồi, chắc chắn sẽ tốn kém hơn việc học tập trong nước là điều đương nhiên. Hiện nay thì trên thị trường phong trào đi Nhật học tập vô cùng nhộn nhịp và các công ty, trung tâm tư vấn du học Nhật được mọc lên như nấm, kéo theo đó là việc cạnh tranh, "câu kéo" các du học sinh về với trung tâm của mình bằng mọi hình thức. Có nhiều gia đình cho con em mình đi du học Nhật thông qua các đầu dây, thông qua môi giới địa phương, bên cạnh đó thì cũng có nhiều gia đình lại chọn cách tự tìm hiểu và trực tiếp tham gia tại các công ty tư vấn du học. Mức chi phí giữa các công ty nhìn chung chênh lệch nhau nhau khá nhiều. Vậy thì thực tế chi phí để đi Nhật hiện nay chừng bao nhiêu và mức chi phí này gồm có những khoản nào? Đa số hiện nay các du học sinh Việt Nam sang Nhật đều theo chương trình học tiếng rồi sau đó chuyển sang học chuyên môn hoặc là đi làm luôn. 

Mức chi phí du học Nhật Bản

+ Học tiếng Nhật: Mức học phí thường rơi vào khoảng từ 3-5 triệu đồng/ khóa; lưu ý rằng mức chi phí này chưa bao gồm cả phí sinh hoạt ăn uống trong thời gian đào tạo.

+ Phí làm Visa: 650k được nộp trực tiếp cho đại sứ quán;

+ Thi chứng chỉ tiếng Nhật: Với mỗi lần thi đăng ký với chi phí rơi vào khoảng tầm 500k, còn tùy vào từng loại chứng chỉ; đặc biệt mức chi phí này còn tùy thuộc vào việc bạn phải thi mấy lần thì mới đạt được những trình độ cơ bản này (trình độ tương đương N5).

+ Phí dịch vụ: Sau khi bạn đã trúng tuyển, đã có đầy đủ tư cách lưu trú thì gia đình bạn sẽ đóng khoản phí này cho công ty, với mức khoảng 10 đến 20 triệu đồng. Các gia đình tự tìm đến các công ty du học sao cho khoản phí này thấp nhất và để tiết kiệm tốt nhất.
 

+ Làm hồ sơ: Ngoài các chi phí dịch thuật, các chi phí công chứng tài liệu còn tùy thuộc vào một số các giấy tờ liên quan đến xác nhận công việc của những người bảo lãnh và có thể xác định được thời gian trống của học sinh và nhằm mục đích có thể chứng minh được tài chính người bảo lãnh. Chính vì thế mà mức chi phí này còn tùy vào từng bộ hồ sơ mà các công ty thu, thường thì mức chi phí này sẽ dao động từ 10 đến 15 triệu đồng.

+ Số tiền mà bạn sẽ gửi sang trường Nhật ngữ: Số tiền này rơi vào khoảng 120 đến 150 triệu, nó còn tùy thuộc vào trường và tùy thuộc vào tỷ giá tiền Yên. Chúng tôi đưa ra các mức dao động này đang được tam tính tỷ giá 180. Các khoản chi phí nộp sang trường thông thường bao gồm có: 3 tháng ký túc xá; 1 năm học phí; phí tuyển khảo; tiền giáo trình, tài liệu học tập, bảo hiểm y tế 1 năm.

+ Tiền vé máy bay sang Nhật: Số tiền này rơi vào khoảng 8 đến 10 triệu đồng – tùy vào hãng bay, giờ bay.

Tóm lại khi đã xác định sang Nhật đi du học thì tài chính phải chuẩn bị từ khoảng 170 đến 200 triệu, đây là những khoản phí mà chưa kể tiền sinh hoạt trong quá trình đi học tiếng Nhật và tiền sinh hoạt mang theo khi sang Nhật. 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí