Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Cạm bẫy chết người với du học sinh Nhật Bản

Cạm bẫy chết người với du học sinh Nhật Bản

Đăng ngày: 03/05/2017 - Lúc: 11:05
Những cạm bẫy chết người đối với du học sinh Nhật Bản như: làm thêm, tệ nạn xã hội, trộm cắp, cám dỗ tình cảm,… khiến ngày trở về của các em đậm màu u tối.
  1. Lao vào làm thêm
Trung bình một giờ làm thêm tại Nhật Bản, du học sinh sẽ kiếm được số tiền từ 160.000 đến 240.000đ/giờ. Vì số tiền chênh lệch quá lớn nên các du học sinh lao vào làm thêm quên đi việc học của mình. Thậm chí nhiều du học sinh còn bỏ trốn ra ngoài làm thêm.

Du học sinh Nhật Bản không còn lạ lẫm với cụm từ tuyển “ bộ đội hay đi bộ đội”. Đây là cụm từ trên các diễn đàn Nhật dành cho du học sinh đã bỏ học và đang sống bất hợp pháp tại Nhật.

Khi trốn ra ngoài bất hợp pháp, du học sinh sẽ không thể xin việc làm thêm ở các nhà xưởng, nhiều du học sinh thậm chí còn lấy cắp đồ ở trong các siêu thị  và cửa hàng tiện lợi để gửi về quê trả nợ ngân hàng. Đừng ham mê kiếm tiền,  đừng nghe bạn học dụ dỗ, đừng vì những khó khăn xa nhà, mà bỏ lỡ tương lai của mình.
 
  1. Dính vào các tệ nạn
Ở đâu cũng có tệ nạn, ở đâu cũng có các thành phần xấu, Ở Nhật Bản nhiều du học sinh tham gia vào nạn cờ bạc, lô đề, chơi ma túy đá quên luôn việc hàng ngày phải lên lớp.
Không những thế, bị bạn bè xấu rủ rê, nhiều du học sinh còn tham gia vào việc trộm cắp, trốn vé tàu. Nếu như du học sinh bị phát hiện đồng nghĩa với việc  sẽ không bao giờ được phép quay lại Nhật Bản
  1. Bán hàng đa cấp
Cơn sốt bán hàng đa cấp đã xảy ra đối với nhiều sinh viên Việt Nam và đối với du học sinh Việt Nam tại  Nhật Bản cũng không thể tránh khỏi. Các em bị rủ rê mà hoàn toàn không hề nhận ra mình đang sa chân vào các cuộc tranh cãi thậm chí nhục mạ lẫn nhau khi tham gia đường dây này.
Các sản phẩm làm đep,  các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp do các công ty đa cấp đưa ra chào mời thị trường, với những doanh số hấp dẫn khiến các em bị hoang tưởng.
 
  1. Tình cảm
Xa gia đình, ở trên một đất nước xa lạ, còn gì thiếu thốn hơn là tình cảm. Các em dễ dàng yêu nhau ở nơi đất khách, ngay cả tình yêu giữa các du học sinh Việt với nhau cũng đừng nên đặt niềm tin tuyệt đối.
Các du học sinh Việt với nhau  vẫn xảy ra cảnh lừa tình, lừa tiền, họ sẵn sàng làm tổn hại chính người đồng hương của mình.
  1. Nguy cơ đột kịch
Nhiều bạn du học sinh vẫn ý thức việc vừa đi làm vừa đi học. Nhưng áp lực số tiền nợ quá lớn khiến các em vừa đi học, vừa đi làm 3-4 công việc cùng một lúc.
Ca học buổi sáng ở Nhật Bản bắt đầu từ lúc 9h sáng và kết thúc vào lúc 12h30-1h. Ca chiều sẽ bắt đầu học từ 12h30-5h chiều. Sau khoảng thời gian lên lớp các em lại lao đầu vào làm thêm đến tận sáng hôm sau.
Nhiều em làm khuya không còn tàu chạy, các em đã phải ngủ lại nhà ga để sáng hôm sau đi học, đi làm tiếp.
Làm quần quật cả ngày cho đến đêm, các em còn không kịp ăn uống, không có thời gian ngủ nghỉ khiến sức khỏe giảm sút, thể trọng yếu, có thể đột quỵ lúc nào không ai biết.
Vì vậy hãy chú ý phân bổ công việc với học tập,  công việc làm thêm để giữ gìn sức khỏe, có sức khỏe là có tất cả.
Hãy để quãng thời gian du học tại Nhật Bản thật ý nghĩa các em nhé!


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí