Trang chủ  Tiếng Nhật  Cách viết CV bằng tiếng Nhật thuyết phục nhà tuyển dụng

Cách viết CV bằng tiếng Nhật thuyết phục nhà tuyển dụng

Đăng ngày: 12/06/2017 - Lúc: 21:06
Cách viết cv bằng tiếng Nhật chính xác, đầy đủ thông tin, giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng chưa bao giờ lại dễ đến thế.

Chắc hẳn còn rất nhiều bạn vẫn đang loay hoay viết viết xóa xóa bản cv bằng tiếng Nhật xin việc của mình. Bởi chính bản thân bạn cũng không biết viết như thế nào cho đúng, cho đủ để có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng ngay cả khi họ là người khó tính nhất. Vậy thì bạn hãy dừng bút lại và bỏ ra vài phút đọc bài viết này, vì sau đây tôi sẽ chỉ cho các bạn cách viết cv bằng tiếng Nhật xin việc đơn giản bằng tiếng Nhật gửi đâu trúng đó.
Cv là gì - cách viết cv bằng tiếng Nhật

Để có thể viết được bản cv xin việc hiệu quả thì trước tiên bạn cần phải hiểu rõ về cv hay chính là cv là gì? Thì Cv là bản khai thông tin cá nhân của bạn, nhưng bạn đừng hiểu lầm nó thành bản khai lí lịch có sẵn trong bộ hồ sơ của bạn.

Nó bao gồm tên, tuổi, quốc tích, trình độ văn hóa, các khả năng, kĩ năng, cũng như kinh nghiệm làm việc, thành tích đạt được mà bạn đạt được trong quãng thời gian trước đó thuộc lĩnh vực họ đang tuyển dụng.
Cách viết CV bằng tiếng Nhật thuyết phục nhà tuyển dụng:

1. Thông tin cá nhân:

Trong phần này bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản nhất như (tên, tuổi, ngày sinh, ảnh đại điện) và thông tin liên lạc thông qua email, số điện thoại, địa chỉ để họ biết bạn là ai. Khi cần thiết sẽ liên lạc với bạn bằng cách nào.

Có một chút lưu ý là: Bạn nên để tên và địa chỉ của mình bạn nên để bằng phiên âm katakana chứ không nên để furigana để nhà tuyển dụng có thể gọi chính xác tên của bạn.

Ví dụ tên của bạn là Nguyen Van A thì furigana sẽ là グエン・ヴァン・ア 

2. Lí lịch học tập:

Phần này bạn nên trình bày ngắn gọn về thời gian học tập của mình tại trường nào?, chuyên ngành gì?, tốt nghiệp năm bao nhiêu? Thành tích học tập (loại bằng) mà bạn đạt được. Để họ có thể nắm bắt được thông tin về trình độ văn hóa của bạn một cách tổng quát.

Chú ý: Bạn chỉ nên kê khai về quãng thời gian bạn học từ Đại học trở lên, nếu cấp 3 bạn học trường chuyên thì cũng khuyến khích cho vào. Còn cấp 1 và cấp 2 thì bạn không nên đưa vào, vì nó không cần thiết với nhà tuyển dụng.

Nên đưa những thông tin quan trọng, gần đây nhất lên phần đầu.

Nên có 1 vài dòng mô tả rõ hơn về chuyên ngành mà bạn học cũng như những điểm số cao hoắc nếu như bạn làm khóa luận hay luận án luận văn thì cùng nên đầu tư 1 chút về phần này. Vì nó sẽ chính là những điểm nhấn giúp bạn cộng thêm điểm.

3. Thứ 3 là kinh nghiệm làm việc:

 

Đây là một trong số những phần mà nhà tuyển dụng rất quan tâm, vì nó sẽ cho họ biết bạn đã làm được những gì? Điều đó có thực sự hữu ích đối với công ty của họ.

Thông tin cần có gồm: Vị trí bạn từng làm, tên công ty và thời gian làm việc ở đó.

Bạn cần ghi rõ hơn về công việc mình đã làm, kinh nghiệm đạt để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn khả năng của bạn.

Khi bạn ghi lí do nghỉ việc tại công ty cũ thì bạn cần ghi 1 cách khéo léo phần này vào sao cho không quá lộ liễu và đặc biệt bạn không nên nói xâu về công ty mà bạn đã từng làm, dù cho đó là cảm nhận thật của bạn.

Nhà tuyển dụng Nhật thường không có thiện cảm với những người hay nhảy việc. Nên bạn cũng cần cân nhắc điều này trước khi ghi vào hồ sơ xin việc của mình. Bởi vì người Nhật họ đánh giá rất cao về lòng trung thành nên nếu bạn nói với họ rằng trong 3 tháng bạn đã làm việc tại 3 công ty thì tôi khuyên bạn không nên tiếp tục gửi cv cho họ.

4. Chứng chỉ, bằng cấp và giải thưởng:

Bạn nên ghi rõ tên chứng chỉ, bằng cấp, ngày cấp (và ngày hết hạn nếu có). Ngoài ra nếu bạn có giải thưởng nào đó mà bạn nghĩ nó phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển thì bạn cũng nên ghi vào.

5. Sở thích

 

Những kỹ năng và lĩnh vực thế mạnh của bạn mà bạn cho rằng nó sẽ phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển.

Bạn cũng nên lưu ý lại 1 chút khi ghi những sở thích này ra, vì bạn chỉ nên nói ra những sở thích mà trùng với công việc mà bạn đang muốn làm cần có nó mà thôi.

6. Mục tiêu nghề nghiệp/ lý do muốn vào công ty:

Ở đây bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn thực sự quan tâm đến công việc nay. Và bạn thức sự muốn đượ làm nó, muốn gắn bó lâu dài với công ty. Không chỉ dừng lại ở nhân viên mà bạn còn muốn được thăng tiến nhiều hơn trong việc. Chắc chắn sẽ chẳng có ông chủ nào lại bỏ qua 1 ứng viên có chí tiến thủ cao không ngừng lỗ lực phấn đấu trong công việc như bạn đâu.

Ngoài ra thì bạn cũng nên bổ sung thêm phần thông tin về chiều cao, cân năng,… nếu công ty yêu cầu bạn.

Như vậy là trên đây tôi đã giúp các bạn tổng hợp lại những thông tin cần thiết cũng như 1 vài lưu ý trong cách viết cv bằng tiếng Nhật cho các bạn. Nếu các bạn làm theo những chia sẻ trên đây thì việc bạn tuyết phục nhà tuyển dụng chỉ còn phụ thuộc vào kĩ năng thuyết trình của bạn mà thôi. Chúc các bạn có thể hoàn thành sớm cv của mình và nhanh chóng có được một công việc như ý muốn:

 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí