Trang chủ  Trường học tại Nhật  Trường Đại Học  Các trường đại học hàng đầu Nhật Bản

Các trường đại học hàng đầu Nhật Bản

Đăng ngày: 21/05/2017 - Lúc: 23:05

Được mệnh danh là đất nước có nền giáo dục tiên tiến, Nhật Bản luôn có các trường đại học đứng top trong bảng xếp hàng trên thế giới. Nói đến Nhật Bản, người ta có thể nghĩ ngay tới đất nước sản sinh ra biết bao con robot với môi trường an toàn, nền chính trị ổn định.


Là đất nước coi trọng giáo dục nên Chính phủ Nhật Bản luôn khuyến khích và chào đón các du học sinh từ khắp năm châu. Việc du học Nhật Bản sẽ là dễ dàng đối với các gia đình có điều kiện tại Việt Nam. Tuy nhiên với nhiều bạn trẻ ham học hỏi, muốn du học Nhật Bản nhưng điều kiện kinh tế còn giới hạn. Từ đó, một số trường đại học Nhật Bản đã cấp những suất học bổng cho du học sinh để khuyến khích học tập.

 

Dưới đây là một số trường đại học Nhật Bản cấp học bổng cho du học sinh:

 

1, Trường Đại học Tokyo - University of Tokyo

 

Là ngôi trường số 1 Nhật Bản, trường Đại học Tokyo ra đời năm 1887 bởi Thiên Hoàng Minh Trị. Đại học Tokyo có 9 phân khoa và 15 trường cao học, 11 viện nghiên cứu. Trường cung cấp các chương trình hỗ trợ tài chính, học bổng, các chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp… dành cho các sinh viên quốc tế.

 

Trường Đại học Nhật Bản có trụ sở chính tại Bunkyoku, Tokyo. Trường có 5 khuôn viên ở Nakano, Kashiwa, Shirokane, Komaba. Là trường đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật, từ năm 2003 đến nay Đại học Tokyo còn vinh dự được nằm ở vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities).

 

2, Trường Đại học Kyoto

 

Đứng thứ hai sau Đại học Tokyo, Đại học Kyoto là trường đại học quốc gia Nhật Bản ra đời năm 1897 ở trung tâm thành phố Kyoto. Là một trong những trường đại học lâu đời nhất Xứ sở Hoa Anh đào, Đại học Kyoto xếp thứ 24 trong danh sách các trường đại học chất lượng nhất thế giới và xếp thứ hai tại Nhật Bản, chỉ sau Đại học Tokyo.

 

Đại học Kyoto có 10 khoa hệ Đại học, 17 khoa nghiên cứu sau đại học, 14 cơ sở nghiên cứu cùng 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục.

 

3, Đại học Nagoya

 

Còn được gọi với cái tên Đại học Tổng hợp Nagoya, tiền thân là trường trung cấp dược, đại học Nagoya được thành lập vào năm 1871. Trường tọa lạc tại Chikusa-ku, Nagoya. Trường gồm 11 khoa, 13 trường đại học trực thuộc và 1 bệnh viện trực thuộc. Trường Nagoya vinh dự được nhận nhiều giải thưởng Nobel nhất của Nhật Bản với 4 giải. Nagoya còn được đánh giá là trường đại học chất lượng thứ 7 châu Á và xếp thứ 79 trên thế giới.

 

4, Trường Đại học Tohoku

 

Được thành lập từ năm 1763 tại thành phố Sendai, trường đại học Tohoku trước có tên gọi là trường Cao đẳng Dược Trung ương. Năm 1907 trường chính thức được đổi tên thành Trường Đại học Hoàng gia Tohoku. Đây là trường học danh giá thứ 3 tại Nhật chỉ sau đại học Tokyo và Kyoto.

 

Là một trong những ngôi trường lâu đời nhất, Đại học Tohoku là nơi đào tạo ra nhiều tiến sĩ nhất ở Xứ hở hoa anh đào. Hiện nay, đại học Tohoku có 10 khoa đào tạo đại học, 18 trường đào tạo sau đại học và 5 viện nghiên cứu. Đại học Tohoku xếp thứ 84 trên thế giới và thứ 8 châu Á.

 

5, Trường Đại học quốc tế Osaka

 

Được thành lập vào năm 1988 tại thành phố Suita Osaka, trường Đại học Osaka xếp thứ 75 trong danh sách các trường đại học chất lượng tốt nhất thế giới. Ngoài ra đại học Osaka còn là trường đại học lâu đời thứ 6 tại Nhật Bản với 11 khoa và 15 trường đại học thành viên và được mệnh danh là trung tâm đào tạo khoa học cơ bản, công nghệ và y tế hàng đầu châu Á.
 

 BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí