Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  Các kỳ nhập học ở Nhật Bản

Các kỳ nhập học ở Nhật Bản

Đăng ngày: 03/05/2017 - Lúc: 07:05
Ngoài những mối quan tâm như chọn trường nào, ngành nào, nơi ăn chốn ở thế nào, thì  các bạn có ý định hoặc sắp đi du học cũng nên tìm hiểu kỹ càng về các kỳ nhập học ở Nhật Bản để không bỏ lỡ cơ hội đến với mình.

Tại xử sở hoa anh đào một năm có 4 kỳ nhập học rơi vào các tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Trong đó chỉ có 2 kỳ nhập học chính là tháng 4 và tháng 10.

*Kỳ nhập học tháng 1 hàng năm

Đây là kỳ nhập học có thời gian ngắn nhất chỉ phù hợp với các bạn đã có nền tảng tiếng Nhật tốt và muốn kết thúc chương trình du học sớm.
Để nhập học tháng 1 các bạn du học sinh sẽ bắt đầu nhập quốc từ cuối tháng 12 và đầu tháng 1, đây cũng được coi là một thời điểm khó khăn đối với  những ai lần đầu xa nhà, vì theo lịch Việt Nam cuối tháng 12 gần sát với tết âm lịch cổ truyền của nước ta.

* Kỳ nhập học tháng 4:

Đây là kỳ nhập học chính đầu tiên trong năm và có thời gian học dài nhất trong tất cả các kỳ. Để nhập học kỳ này du học sinh phải nhập quốc từ cuối tháng 3 và đầu tháng 4.
Kỳ nhập học tháng 4 sẽ phù hợp đối với những ai có mục tiêu đi du học Nhật Bản để học lên cao đẳng hoặc đại học

* Kỳ nhập học tháng 7:

Đây là kỳ nhập học phụ thứ 2 trong năm, kỳ này thời gian học thường sẽ kéo dài 1 năm 9 tháng. Để tham gia vào kỳ nhập này, học sinh sẽ chuẩn bị nhập quốc từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7. Lịch khai giảng phụ thuộc vào tùy trường đăng ký học.
Cũng giống như ở Việt Nam, tầm cuối tháng 7 sẽ là thời gian nghỉ hè. Vì vậy sau khi tham gia nhập học, du học sinh sẽ được nghỉ hè khoảng 2-3 tuần, thời gian này bạn có thể tranh thủ về nhà.

*Kỳ nhập học tháng 10

Đây là kỳ nhập học thu hút đông đảo học sinh và sinh viên Việt Nam đăng ký nhập học. Kỳ nhập học tháng 10 sẽ không làm thời gian gián đoạn việc học vì vậy phù hợp với số đông các bạn học sinh Việt Nam.  Kỳ nhập học tháng 10 có thời gian học là 1 năm 6 tháng.
Để chuẩn bị kỳ nhập học tháng 10, du học sinh sẽ bắt đầu nhập quốc vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Trên đây là 4 kỳ nhập học tại Nhật Bản, tùy vào từng trường các bạn đăng ký mà thời gian nhập học khác nhau. Nếu các trường đại học đã nhận đủ số lượng đăng ký thì thời gian nhập học của học sinh, sinh viên bị đẩy lùi lại vào các kỳ nhập học khác trong năm.

Để nhập học đúng kỳ, du học cần hoàn thành giấy tờ trước khi nhập học. Thông thường việc chuẩn bị để hoàn thành tất cả thủ tục giấy tờ sẽ rơi vào khoảng 5 tháng. Tại trung tâm chúng tôi  để tạo điều kiện tốt nhất cho các du học sinh việc hoàn thành thủ tục sẽ chỉ cần 3-4 tháng. Hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí