Trang chủ  Cẩm nang du học Nhật  5 lưu ý khi học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

5 lưu ý khi học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

Đăng ngày: 18/06/2017 - Lúc: 13:06
5 lưu ý khi học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu dễ phạm phải những sai lầm này ảnh hưởng tới kết quả học tập.
Việc học tiếng Nhật với bất cứ ai khi mới đầu bắt cũng đều mang 1 tâm lý rất hồ hởi và thích thú với ngôn ngữ mới này. Nhưng để có thể theo nó lâu dài, và việc học không bị ngắt quãng, chán nản thì lại rất ít người có thể làm được. Vì ngay từ giây phút ban đầu khi mới học hầu hết các bạn đều có những suy nghĩ lệch lạc, hiểu sai, dẫn đến việc học không đi tới đầu, tới đũa rõ ràng. Vì vậy để tránh đi vào vết xe đổ của những người đi trước đó thì bạn hãy cùng với Eduviet job chúng tôi hôm nay tìm hiểu về 1 số lưu ý khi học tiếng Nhật mà các bạn nên biết.

5 lưu ý khi học tiếng Nhật:

xác định mục đích học tếp rõ ràng
  • Lưu ý đầu tiên mà tôi muốn các bạn tránh đó là xác định rõ mục tiêu học:
Điều này nghe có vẻ hơi thiếu tính thực tế nhưng thực tế lại chứng minh ngược lại rằng, nếu như bạn không xác định rõ ràng cho mình mục tiêu học ngay từ đầu hoặc xác định sai thì bạn sẽ rất dễ đi sai hướng.
Hay chính là việc các bạn cần kiên đinh hơn trong việc học, vì có nhiều bạn khi mới chỉ bắt đầu học tiếng Nhật được vài ngày là đã tỏ ra chán nản không muốn tiếp túc với những lí do như “tiếng Nhật hóc khó” hay kiểu như “thầy cô dạy chán”, “học trung tâm này không hiệu quả”, “bây giờ chưa học được”…….Rất rất nhiều lí do được đưa ra khi để ngụy biện cho sự lười nhác dấn đến sự lung lay về ý chí học. Chính vì vậy mà tôi mới đưa ra cho các bạn lưu ý đầu tiên đó là “xác định rõ ràng mục tiêu học của mình”.
  • Thứ 2 là không được nóng vội:
không học nóng vội

Nếu như bạn nóng vội, hấp tấp muốn giao tiếp được tiếng Nhật chỉ trong có vài ngày thì có lẽ rằng bạn phải là người có bộ não siêu phàm mới có thể làm được điếu đó.
Để có thể giao tiếp được tiếng Nhật thì bạn phải mất ít nhất là 6 tháng học chăm chỉ, mệt mài. Còn nếu không thì con số đó sẽ được tăng lên 1 năm, 2 năm hay thậm chí là nhiều hơn thế.
  • Lưu ý thứ 3 khi học tiếng Nhật đó là sự tư tin:
Bạn cần tư tin trong giao tiếp, nếu bạn là người ngại tiếp xúc thì sẽ rất khó có thể học tiếng Nhật giao tiếp. vì đó là trở ngại lớn nhất trong việc học giao tiếp. Nên bạn cần mạnh dạn hơn, dù cho vốn kiến thức về tiếng Nhật của bạn không hề nhiều, nhưng cũng hãy cứ tự tin thể hiện. Vì thức tế thì chính những người bạn trong nhóm nói chuyện giao du với bạn thì trình độ của họ cũng chỉ như bạn hoặc cao hơn 1 chút thậm chí là còn không bằng bạn.
  • Tiếp theo là bạn tuyệt đối đừng bao giờ ỉ lại vào bất cứ ai:
 Vì việc học là việc của bạn, ngoài bạn ra thì sẽ chẳng ai có thể giúp bạn cả. Thầy cô trên lớp cũng chỉ mang tính chất định hướng cho bạn về lượng kiến thức, hướng đi, phương pháp học. Chứ hoàn toàn không có vai trò trách nhiệm trong việc phải rìu bạn từng bước, hay thúc đẩy kéo bạn đi cả. Có chăng thì đó chỉ là những lời động viên, những bài tập giúp bạn bổ trợ thêm kiến thức, sự tự tin thêm mà thôi.
Vì thế mà hãy luôn nhớ rằng, bạn đừng bao giờ có ý định ỉ lại vào bất kì ai mà hãy tự mình vượt qua chính mình thôi.
  • Cuối cùng sẽ là những lưu ý về phương pháp học:
Bạn cần xây dựng lên cho mình một phương pháp học riêng phù hợp với chính mình dựa trên sự định hướng của thầy cô và kinh nghiệm đúc rút từ những người khác.
Phương pháp mà bạn có thể tham khảo và áp dụng đó là:
Học qua video, hình ảnh, clip về tiếng Nhật có phụ đề
Xây dựng những đoạn hội thoại ngắn có chứa từ khóa
Học theo nhóm
Nắm chắc bảng chữ cái
Và 1 điều các bạn cần chú ý với cấu trúc câu trong tiếng Nhật đó chính là: chủ ngữ + động từ + vị ngữ.
Như vậy trên đây là những lưu ý khi học tiếng Nhật mà tôi chia sẻ với các bạn. Hy vọng bạn sẽ vận dụng nó thành công trong việc học của mình. 


BÀI MỚI NHẤT

Gửi tin nhắn để được tư vấn miễn phí